Ha Noi: Thay giao ung xu chua chuan muc voi hoc sinh da xin nghi viec hinh anh 1

Tối 1/10, mạng xã hội xuất hiện clip được quay lại trong lớp học với tựa đề: "Thầy giáo lại ứng xử không giống thầy giáo." (Nguồn: Ảnh chụp màn hình)

Liên quan đến clip thầy giáo xưng "mày-tao" với học sinh xảy ra tại lớp 10A9 Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú-Thạch Thất, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xác nhận thầy giáo trong clip đã xin nghỉ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện clip được quay lại trong lớp học với tựa đề: "Thầy giáo lại ứng xử không giống thầy giáo.” Trong đoạn clip dài hơn 20 giây được chia sẻ trên mạng, thầy giáo đứng trên bục giảng, chỉ tay vào mặt và mắng một học sinh nam với nhiều từ ngữ thiếu chuẩn mực, xưng "mày-tao" với học sinh.

Clip được xác định xảy ra tại Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú-Thạch Thất.

Theo xác minh, sự việc xảy ra vào tiết học thứ ba, ngày 29/9 tại lớp 10A9 do thầy giáo N.C.T - giáo viên tiếng Anh giảng dạy. Thầy giáo đã có hành vi, ngôn ngữ thiếu chuẩn mực với học sinh N.Đ.T.K.

Sáng 2/10, nhà trường đã mời phụ huynh, học sinh N.Đ.T.K và thầy giáo N.C.T tới làm việc.

Tại cuộc họp, thầy N.C.T công khai xin lỗi phụ huynh và học sinh về những hành vi, ngôn ngữ thiếu chuẩn mực của mình. Phụ huynh, học sinh đã chấp nhận lời xin lỗi. Học sinh N.Đ.T.K cũng xin lỗi thầy giáo vì có lời nói trống không, thiếu chủ ngữ với thầy.

Chiều 3/10, tại cuộc họp Hội đồng Thi đua Khen thưởng và Kỷ luật của Nhà trường, thầy giáo N.C.T đã tự kiểm điểm, nhận thức được hành vi, ứng xử của mình là trái với quy định, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và nhà trường. Thầy giáo N.C.T nhận thấy không đủ tự tin để tiếp tục giảng dạy nên đã nộp đơn xin nghỉ việc từ ngày 4/10 và đã được Hội đồng Nhà trường chấp thuận.

Sau vụ việc, nhà trường đã tổ chức họp Hội đồng Sư phạm để rút kinh nghiệm cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phổ biến lại quy định của ngành.

Nhà trường cũng tổ chức họp Ban Đại diện Cha mẹ Học sinh thông báo kết quả giải quyết vụ việc để phụ huynh yên tâm, đồng thời triển khai giáo dục kỹ năng sống, ứng xử có văn hóa trên mạng xã hội cho học sinh và giao giáo viên chủ nhiệm trấn an tinh thần để học sinh yên tâm học tập.

Đến nay, mọi hoạt động giáo dục của nhà trường diễn ra bình thường, tâm lý giáo viên, học sinh và phụ huynh ổn định./.