Giải chạy tại lễ hội “Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” TP Thái Nguyên năm 2024
Giải chạy đã thu hút rất nhiều vận động viên ở mọi lứa tuổi, chuyên và không chuyên tham gia.

Đây là giải chạy quy mô lần đầu tiên được UBND thành phố Thái Nguyên tổ chức. Với sự quan tâm hưởng ứng, tích cực tham gia của trên 1.000 vận động viên ở mọi lứa tuổi, ngành nghề, là công dân thành phố và những người yêu bộ môn chạy ở các tỉnh, thành phố, các huyện lân cận.

Bà Trần Thị Thìn (72 tuổi), huyện Đại Từ, Thái Nguyên vui vẻ chia sẻ: "Hàng ngày tôi có tập luyện thể dục, thể thao, đi bộ xung quanh làng, hôm nay quyết tâm chạy bộ cùng với con cháu, để xem có vượt qua được bản thân không?".

Giải năm nay, có 2 cự li và 4 nội dung thi đấu là: nam, nữ 5.000 m, 10.000 m. Điểm xuất phát tại không gian Văn hóa Trà Tân Cương, trên cung đường đến khu đập chính Hồ Núi Cốc, xóm Soi Mít xã Phúc Trìu rồi vòng lại.

Anh Trần Lê Hoàng, xã Vận Phái, thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên ( Giải Nhất nam cự li 10.000m) chia sẻ: "Em đã tham gia khá nhiều giải chạy và đây là 1 giải chạy có cung đường với những đồi chè khá đẹp, đây là một trải nghiệm mới, vượt qua những con dốc, thử thách bản thân mình, em cảm thấy là khá là tuyệt vời".

Chị Khuất Phương Anh, CLB Hà Nội, Thành Phố Hà Nội (Giải nhất nữ cự li 5.000m) cho biết: "Em đã có 13 năm tập luyện, hôm nay rất vui khi Ban Tổ chức đã tạo điều kiện cho em có một giải chạy sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, đến với Thái Nguyên em được người dân và tất cả runner cổ vũ rất nhiều, giải đấu đã thu hút hơn 1000 vận động viên tham gia, đây sẽ là một bước đệm mới để Thái Nguyên tổ chức nhiều giải chạy hấp dẫn hơn nữa ạ".

Giải chạy tại lễ hội “Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương” TP Thái Nguyên năm 2024
Runner tham gia giải chạy lần đầu tiên được thành phố Thái Nguyên tổ chức.

Quảng bá tinh thần thể thao, hình ảnh và con người thành phố Thái Nguyên thân thiện, mến khách, nghĩa tình đên với du khách trong và ngoài tỉnh cũng chính là điều giải chạy phong trào hướng tới.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Bí thư Thành đoàn Thành phố Thái Nguyên - Phó Ban Thường trực BTC Giải chạy phong trào khẳng định: "Qua giải chạy, chúng tôi mong muốn thành phố Thái Nguyên sẽ là điểm du lịch đáng đến của các du khách trong và ngoài tỉnh, cũng như mong muốn sẽ nâng cao tinh thần tập luyện thể dục thể thao, khỏe để xây dựng quê hương, đất nước, khỏe để lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tới đông đảo cán bộ, đoàn viên và nhân dân trên địa bàn thành phố cũng như của tỉnh Thái Nguyên".

Giải chạy phong trào tại Lễ hội “Hương sắc trà xuân - vùng chè đặc sản Tân Cương, thành phố Thái Nguyên 2024 được tổ chức thành công sẽ là tiền đề để nâng tầm giải trở thành giải chạy truyền thống hàng năm của thành phố Thái Nguyên. Góp phần tạo không khí vui tươi phấn khởi trong dịp đầu năm mới, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng ngày càng phát triển, đồng thời thông qua giải chạy cũng là kênh tuyên truyền, giới thiệu quảng bá hiệu quả sản phẩm chè và điểm du lịch cộng đồng Vùng chè đặc sản Tân Cương với bạn bè, du khách trong và ngoài thành phố Thái Nguyên./.