Chú thích ảnh
Giá vàng sáng 12/9 tăng 50.000 đồng/lượng. Ảnh minh họa: Danh Lam/TTXVN

Thời điểm 8 giờ 41 phút, tại thị trường Hà Nội, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 68,15 - 68,87 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên hôm qua.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 68,1 - 68,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Trước đó, giá vàng thế giới tăng trong phiên 11/9 nhờ đồng USD giảm, khi sự chú ý của thị trường vẫn tập trung vào chỉ số lạm phát của Mỹ và khả năng ảnh hưởng của số liệu này đến lộ trình điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Khoảng 0 giờ 36 phút sáng 12/9 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.921,10 USD/ounce. Còn giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2% lên 1.947,20 USD/ounce.

Chỉ số đồng USD giảm 0,5% giúp vàng bớt đắt đỏ hơn cho những người nắm giữ đồng tiền tệ khác. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng cao đã làm hạn chế đà tăng của tài sản không sinh lời như vàng.

Các nhà giao dịch hầu hết đều đang chờ đợi số liệu về chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ, công bố ngày 13/9, bởi số liệu này có thể ảnh hưởng đến việc liệu Fed có giữ nguyên lãi suất hay không.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại công ty tài chính OANDA, cho biết vàng đã bắt đầu tuần mới với tín hiệu tích cực do đồng USD yếu đi, nhưng kim loại quý này có thể sẽ phải đối mặt với một số sức ép trong thời gian tới khi thị trường kỳ vọng sẽ có thêm một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay./.