Khẩn trương giải quyết vụ việc tự ý rào chắn lối đi đường dân sinh
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Phổ Yên chỉ đạo thực hiện xong trước ngày 05/2/2024.

Theo nội dung đơn của bà Liên, gia đình bà và một số hộ dân đã sử dụng đường dân sinh nối từ Quốc lộ 3 vào khu dân cư Chùa từ khoảng năm 1991. Tuy nhiên, từ tháng 4/2023 đến nay, gia đình ông Nguyễn Việt Hùng đã hàn cổng sắt, be tôn kín, khóa cổng không cho các hộ bên trong sử dụng đoạn đường trên, làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của các hộ dân.

Quá trình xác minh, cơ quan chức năng xác định nguồn gốc đường dân sinh này đã được hình thành cách đây hơn 30 năm. Đường đã được đổ bê tông, phục vụ nhu cầu đi lại của một số hộ dân, trong đó có gia đình ông Hùng. Đường dân sinh này không làm ảnh hưởng đến quyền sử dụng đất của gia đình ông Hùng, nên việc ông Hùng rào chắn lối đi chung là trái quy định của pháp luật, gây cản trở lối đi, làm ảnh hưởng đến đời sống của người khác.

Qua phản ánh của công dân và ý kiến của các cơ quan chức năng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Phổ Yên trực tiếp chỉ đạo UBND phường Nam Tiến vận động gia đình ông Hùng tháo dỡ công trình rào chắn lối đi của người dân, nếu gia đình không chấp hành sẽ tiến hành thực hiện giải tỏa theo đúng quy định cua pháp luật, thời gian thực hiện xong trước ngày 05/2/2024./.