Đoàn kết để chiến thắng dịch bệnh
Bám sát địa bàn, gần gũi người dân, hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng đã giúp các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch.

Trong một ngày làm việc của ông Nguyễn Quốc Sinh, Tổ phó Tổ COVID-19 cộng đồng, tổ dân phố số 6, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên, những văn bản chỉ đạo mới nhất trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 được ông truyền tải nhanh chóng, kịp thời qua hệ thống loa phát thanh của tổ dân phố.

Ông Nguyễn Quốc Sinh chia sẻ: "Trong tổ dân phố nếu có trường hợp liên quan đến F0 hoặc F1 đã có kế hoạch triển khai để phối hợp với phường thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch ngay khu dân cư của mình".

Bám sát địa bàn, gần gũi người dân, hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng đã giúp các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả biện pháp phòng, chống dịch.

Đoàn kết để chiến thắng dịch bệnh
Các Tổ COVID tại cộng đồng đã phát huy vai trò, hiệu quả với việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng".

Cùng với các lực lượng chức năng, các Tổ COVID tại cộng đồng đã phát huy vai trò, hiệu quả với việc "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng"; qua đó, hỗ trợ chính quyền địa phương, lực lượng chức năng tuyên truyền, vận động, giám sát công dân, góp phần khống chế dịch một cách hiệu quả.

Anh Nguyễn Bá Lợi, ở tổ 12, phường Tân Lập, thành phố Thái Nguyên cho hay: "Tổ dân phố xuống tuyên truyền để dán mã QR và quét mã. Tôi thấy rất thuận lợi, khách đến mua hàng ai cũng hưởng ứng quét mã. Khi xảy ra dịch bệnh, biết cách phòng tránh để không lây lan cho cộng đồng".

Ông Nguyễn Ngọc Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Tân Lạp, thành phố Thái Nguyên nhấn mạnh: "Chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân, phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng trong việc giám sát người dân thực hiện các quy định của địa phương về công tác phòng, chống dịch".

Hoạt động của Tổ COVID cộng đồng không chỉ mang lại hiệu quả cụ thể trong công tác phòng, chống dịch ở phường Tân Lập, TP Thái Nguyên, mà còn đang được nhân rộng và có đóng góp quan trọng trong việc kiểm soát, phòng ngừa và khống chế dịch bệnh trên địa bàn toàn tỉnh. Tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 2.300 Tổ COVID cộng đồng với trên 15.000 thành viên, đạt tỷ lệ 100% xóm, tổ dân phố thành lập được Tổ COVID cộng đồng. Có thể khẳng định, đây là mô hình hoạt động trực tiếp gần dân, sát dân; là mô hình thể hiện sâu sắc chủ trương “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” và cũng là minh chứng cho thấy, chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng cùa nhân dân./.