Cùng con bước vào năm học cuối cấp
Chị Phạm Thị Hoa, ở tổ 5, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên luôn quan tâm và dành nhiều thời gian để chia sẻ và tâm sự với con trong quá trình học tập.

Có con gái năm nay học lớp 9, thời điểm này, mặc dù mới bước vào đầu năm học nhưng chị Phạm Thị Hoa, ở tổ 5, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên luôn quan tâm và dành nhiều thời gian để chia sẻ và tâm sự với con trong quá trình học tập. Bởi theo chị năm cuối cấp là vô cùng quan trọng với các con do phải đối diện với kỳ thi chuyển cấp.

Chị Phạm Thị Hoa, tổ 5, phường Tân Thịnh, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Năm học chuyển cấp các con có rất nhiều áp lực tâm lý. Thời kỳ tâm sinh lý thay đổi nên tôi luôn nắm bắt và động viên con kịp thời, để chia sẻ với con".

Cùng con bước vào năm học cuối cấp
Các bậc phụ huynh cần xác định tâm lý cho mình, tránh gây áp lực không cần thiết lên con trẻ.

Đặt ra cho bản thân mục tiêu sẽ đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, vì vậy, mà ngay từ đầu năm học em Nguyễn Quỳnh Chi, tổ 5, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên đã dành tất cả thời gian cho việc học. Ngoài các tiết học chính khóa trên lớp, Chi cũng đăng ký học các lớp ôn luyện để có nền tảng kiến thức vững chắc. Mặc dù, khá áp lực bởi lịch trình học tập dày đặc; song được sự chia sẻ, động viên của gia đình đã phần nào giúp em giải tỏa được căng thẳng.

Chị Nguyễn Thị Thảo, tổ 5, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên cho biết: "Trong học tập con có nhiều áp lực nên tôi luôn đồng hành cùng con để con có thể tâm sự và giải tỏa".

Em Nguyễn Quỳnh Chi, tổ 5, phường Trưng Vương, TP Thái Nguyên cho hay: "Em thấy không bị áp lực học tập quá lớn, mọi thành tích đều đạt được theo mục tiêu em đặt ra. Bố mẹ đã giúp đỡ em giải tỏa những áp lực đó nên em thấy tự tin, thoải mái hơn".

Giai đoạn chuyển cấp được coi là bước ngoặt quan trọng với các em học sinh. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng cần xác định tâm lý cho mình, tránh gây áp lực không cần thiết lên con trẻ mà hãy là người bạn đồng hành để các con tự tin, mạnh dạn hơn và háo hức bước vào môi trường mới. Để mỗi ngày đến trường là một ngày vui./.