Cột điện mất an toàn
Cột điện nằm trong khu vực công trình nhà để xe của gia đình bà Trương Thị Thu.

Khu vực cổng Trường THPT Khánh hòa, xã Sơm Cẩm, thành phố Thái Nguyên, hiện nay có một cột điện nằm trong khu vực công trình nhà để xe của gia đình bà Trương Thị Thu. Các hộp công tơ điện được mắc ngang với phần mái của công trình, phía trên hệ thống dây điện chằng chịt. Hiện nay bên trên cột điện này đang bị bao phủ bởi các loại dây leo. Người dân cho biết cách đây ít ngày đã xảy ra chập cháy, làm hư hại một loạt đồ điện tử của các hộ dân lân cận.

Bà Trương Thị Thu, xóm Cao Sơn 1, xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên cho biết: "Đặt cột tại vị trí này rất nguy hiểm, 1 năm có thể nổ 2, 3 lần nhưng đơn vị chức năng chỉ sửa dây".

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền, xóm Cao Sơn 1, xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên: "Nếu không có người ở nhà thì hôm qua nhà tôi cháy hết".

Chị Nguyễn Thị Vân Anh, xóm Cao Sơn 1, xã Sơn Cẩm, thành phố Thái Nguyên: "Tôi thấy không đảm bảo an toàn vì cột đã cháy nổ nhiều lần, cây cối um tùm".

Cột điện mất an toàn
Hiện nay bên trên cột điện này đang bị bao phủ bởi các loại dây leo.

Người dân tại đây cũng cho biết, ngay cạnh cột điện cũ cũng đã có cột mới vị trí lắp đặt thuật lợi, thông thoáng và đảm bảo an toàn hơn, đề nghị cơ quan có trách nhiệm sớm tiến hành khảo sát thực tế, nếu phù hợp thì tiến hành chuyển cột cũ sang cột mới, để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện; đồng thời, phòng tránh những sự cố đáng tiếc gây thiệt hại đến kinh tế, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân./.