Chung tay để người nghèo có Tết
"Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024" tỉnh Thái Nguyên

Ban chỉ đạo "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2024" tỉnh Thái Nguyên đã vận động các Sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, người lao động, tập thể cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ nguồn lực, hàng nghìn xuất quà đã được trao tặng đến những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Nhiều ngôi nhà đại đoàn kết đã được hỗ trợ chi phí xây dựng có phần giúp những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn được đón tết ấm áp sum vầy.

Bà Nguyễn Thị Mầu, xóm Khâu Giang, xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ xúc động: "Được Đảng và Nhà nước quan tâm đến những hộ nghèo như chúng tôi thì tôi hết sức là khấn khởi".

Bà Đào Thị Thơ, xã Tân Thịnh, Huyện Định Hóa: "Hôm nay tôi được nhận quà tôi thấy rất vui, năm nay ăn tết rất là ấm áp".

Năm nay chương trình tuần cao điểm Tết vì người nghèo được tổ chức tại các địa phương từ rất sớm, hộ nghèo có thêm sự quan tâm từ những món quà ý nghĩa. Các em học sinh thuộc diện hộ nghèo được tặng xe đạp một món quà mùa xuân ý nghĩa chia sẻ với các em những khó khăn trên con đường đến trường.

Em Dương Thị Ngọc Mai, Trường Dân tộc bán trú THCS Thần Sa, huyện Võ Nhai xúc động: "Hôm nay cháu được nhận xe đạp, cháu rất vui. Cháu xin cảm ơn, cháu hứa sẽ học thật giỏi".

Em Trần Thị Quỳnh Nga, Trường THCS Bản Ngoại, huyện Đại Từ: "Hôm nay con được nhận món quà xe đạp. Nó giúp con đi lại dễ hơn và hỗ trợ con trong việc đến trường hàng ngày".

Cùng với đó các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh cũng triển khai phong trào Tết nhân ái với nhiều hoạt động thiết thực có phần trăm lo tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn kết nối và lan tỏa yêu thương trong cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Bích, xã Phú Lạc, huyện Đại Từ chia sẻ: "Hôm nay tôi đi chợ nhân đạo, tôi nhận được nhiều phần quà, tôi rất vui và hạnh phúc bởi vì được mọi người quan tâm".

Chung tay để người nghèo có Tết
Công tác chăm lo Tết cho người nghèo của tỉnh đảm bảo Tết này các hộ nghèo, hộ cận nghèo đều có những phần quà

Bên cạnh hoạt động tặng tiền mặt, nhu yếu phẩm trong dịp này, các hoạt động thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống cũng được các đơn vị triển khai, mang nhiều ý nghĩa thiết thực với người nghèo.

Bà Lý Thị Hạnh, xã Yên Trạch, huyện Phú Lương bộc bạch: "Giờ có tuổi rồi, bệnh tật thì nhiều cho nên đi khám ở các bệnh viện rất là khó khăn, nhà xa bệnh viện, cho nên là có cái chương trình về tại địa phương khám này là rất là tốt".

Ông Phạm Văn Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Mắt Thái Hà, Thái Nguyên cho biết: "Nhân dịp phiên chợ Tết nhân đạo Xuân Giáp Thìn, ngoài việc trao đi những phần quà Tết có ý nghĩa chúng tôi còn tổ chức buổi thăm khám mắt và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Phú Lạc. Chúng tôi mong muốn chia sẻ một phần khó khăn nhân dịp tết đến, xuân về".

Với truyền thống tương thân tương ái, năm nào cũng vậy công tác chăm lo Tết cho người nghèo luôn được các cấp ngành của tỉnh chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Những việc làm đầy ý nghĩa những lời chúc mừng, thăm hỏi động viên đã làm ấm lòng những số phận kém may mắn.

Ông Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: "Tinh thần tương thân thương ái, tình cảm và trách nhiệm cũng như là tấm lòng của các cơ quan, đơn vị tổ chức, đặc biệt là lĩnh vực doanh nghiệp cũng luôn phát huy truyền thống trong các năm vừa qua, cũng tiếp tục có sự chia sẻ, ủng hộ và đóng góp để công tác chăm lo Tết cho người nghèo của toàn tỉnh đều đảm bảo Tết này cho người dân, đặc biệt là hộ nghèo, hộ cận nghèo đều có những phần quà theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban chỉ đạo Tuần cao điểm của tỉnh đề ra".

Tính đến hết tháng 12 năm 2023 toàn tỉnh Thái Nguyên còn 19.706 hộ nghèo, cận nghèo. Với quan điểm không để ai bị bỏ lại phía sau, tỉnh Thái Nguyên đã cân đối các nguồn lực để đảm bảo mỗi hộ cận nghèo một phần quà, góp phần giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, các đối tượng khó khăn có thêm nguồn động viên trong dịp tết đến xuân về./.