Chợ dân sinh sôi động ngày mùng 3 Tết
Sáng mùng 3, hoạt động mua bán diễn ra sôi động, đường phố tấp nập, nhịp độ giao thông chậm hơn tại các khu vực chợ

Gác lại hoạt động thăm và chúc Tết trong dịp Tết Nguyên đán năm nay, chị Dương Thị Hà - trú tại xóm Huống Trung, xã Huống Thượng, đã ra chợ bán hàng từ sớm. Dù giá nhập các loại rau trong những ngày Tết khá cao song chị Hà vẫn lựa chọn bán các loại rau xanh bởi theo chị đây là sản phẩm được phần lớn khách hàng lựa chọn trong dịp này.

Chị Dương Thị Hà, xóm Huống Trung, xã Huống Thượng, TP Thái Nguyên cho biết: "Rau hôm nay rẻ hơn so với hôm qua một nửa, thường là những rau ăn lẩu như cải ngồng, cải xoong, cải cúc, cải canh, rồi là tầm bóp là người ta ăn lẩu rất nhiều. Hôm qua mua vào khoảng 15 đến 20.000 một cân còn hôm nay mua vào khoảng 10.000 đến 8.000 một cân thôi".

Theo ghi nhận của Phóng viên, nhiều chợ dân sinh trên địa bàn TP Thái Nguyên đã hoạt động từ mùng 2 Tết… Sáng mùng 3, hoạt động mua bán diễn ra sôi động, đường phố trở nên tấp nập, nhịp độ giao thông chậm hơn tại các khu vực chợ… Mặt hàng được bày bán chủ yếu là các loại rau xanh, các loại thịt, cá và hoa quả… phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Giá các mặt hàng thời điểm này có sự biến động so với ngày thường, tùy từng loại sản phẩm mà có sự chênh lệch khác nhau.

Anh Trần Ngọc, Phường Quang Trung, TP Thái Nguyên: "Mình mua ít thịt bò tươi, cá tươi thay đổi so với ngày tết vì gà, nem nhiều quá rồi. Ngày thường thì rau chỉ có 10.000 đến 7.000 đồng mớ, mà hôm nay mua một tí chỗ này đã 200.000 tiền rau rồi".

Chị Dương Thị Nga, Phương Phú Xá, TP Thái Nguyên: "Giá cả cũng có lên so với trước Tết, như rau thì tùy từng nơi, có hàng họ bán giá cũng hợp lý, có hàng họ bán cao hơn chút".

Chị Đỗ Thị Tuyến, Tiểu thương ở Chợ Túc Duyên cho biết: "Giá thịt ngày Tết có nhỉnh hơn không đáng kể, thịt ba chỉ tôi vẫn bán 120.000 đồng; mông 100.000 đồng; vai 120.000 đồng".

Ngày mùng 3 Tết các hoạt động mua bán đã trở nên nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, trong quá trình mua - bán, người dân và những người bán hàng, cần lưu ý thực hiện tốt các quy định về trật tự - giao thông cũng như gìn gìn vệ sinh môi trường, để niềm vui ngày Tết thực sự ý nghĩa và trọn vẹn./.