Facebook Zalo youtube Tiktok

Cần hoàn thiện đường gom từ nút giao Thịnh Đán về nút giao Tân Lập

Xã hội
Để đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực nút giao Tân Lập trên tuyến cao tốc Hà Nội Thái Nguyên, đơn vị quản lý tuyến đường đã cùng với thành phố Thái Nguyên thực hiện việc đóng lối mở dân sinh vào cao tốc, việc làm này đã được người dân sinh sống xung quanh khu vực đồng tình ủng hộ.
aa
Cần hoàn thiện đường gom từ nút giao Thịnh Đán về nút giao Tân Lập
Đoạn đường dài khoảng 500m này, đang gây ra những khó khăn không nhỏ cho việc đi lại sinh hoạt hàng ngày của người dân khu vực này

Nhưng đoạn đường gom tại khu vực này chưa hoàn thiện đã gây ra những khó khăn, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Đây là khu vực sinh sống của hơn 10 hộ dân thuộc tổ 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, nằm sát nút giao Tân Lập. Từ khi đơn vị quản lý tuyến đường và thành phố Thái Nguyên đóng lối mở ra cao tốc để đảm bảo an toàn giao thông thì con đường gom này là lối đi duy nhất. Đoạn đường gom này có từ khi cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên hoàn thành, nhưng mới chỉ được thi công phần nền đường, mặt đường chưa được hoàn thiện. Đoạn đường dài khoảng 500m này, đang gây ra những khó khăn không nhỏ cho việc đi lại sinh hoạt hàng ngày của người dân khu vực này.

Cần hoàn thiện đường gom từ nút giao Thịnh Đán về nút giao Tân Lập
Ông Phạm Văn Võ, Tổ dân phố 8, Phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên

Ông Phạm Văn Võ, Tổ dân phố 8, Phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên cho biết: Nhà nước làm đường cao tốc thì bỏ hạng mục của dân đi, mà theo chính sách là bỏ hạng mục của dân đi thì phải đáp ứng cho dân như nào, 1 là gầm chui hoặc là cầu vượt, nếu không có hạng mục đấy thì phải có đường gom đi về 2 phía để đảm bảo cuộc sống cho dân. Đóng cái nút giao này để đỡ mất an toàn giao thông, nhưng đi đường này có nguy cơ mất an toàn giao thông gấp nhiều lần, bởi vì đường bé, đi lại bị sóc nữa, đường không ra đường, không có nên phải đi thôi.

Không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại hàng ngày của người dân, hiện nay hoạt động của một số đơn vị, doanh nghiệp sản xuất nằm trên địa bàn tổ 8, tổ 9 phường Thịnh Đán cũng đang tạm thời bị đình chệ. Do từ khi đóng lối mở ra cao tốc, đường vào khu vực này từ nút giao Tân Lập về nút giao Thịnh Đán chỉ có các lối vào nhỏ hẹp, phương tiện lớn để phục vụ sản xuất không hoạt động được.

Cần hoàn thiện đường gom từ nút giao Thịnh Đán về nút giao Tân Lập
Ông Nhữ Đức Thuần, Tổ dân phố 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên

Ông Nhữ Đức Thuần, Tổ dân phố 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên cho biết: Không có đường đi, lại phải đi vòng lên mấy kilomet, phải đi nhờ qua phường khác, xong mới lại vòng đến Nhà văn hóa mà cách đây có mấy trăm mét thôi. Muốn kinh doanh sản xuất , hay chở một ít vật liệu để sửa chữa cái nhà thì không có lối mà đi.

Cần hoàn thiện đường gom từ nút giao Thịnh Đán về nút giao Tân Lập
Ông Lưu Văn Bất, Tổ trưởng Tổ dân phố 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên

Ông Lưu Văn Bất, Tổ trưởng Tổ dân phố 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên cho biết: Tổ dân phố cũng đã nhiều lần tiếp xúc với Đại biểu đồng nhân dân cấp tỉnh và thành phố Thái Nguyên, chúng tôi cũng đã có ý kiến và có văn bản mà đến bây giờ là 13 năm cũng chưa giải quyết được cái việc này.

Trước thực trạng trên, đại diện lãnh đạo phường Thịnh Đán cho biết ,phường đã cùng họp với các hộ dân và các đơn vị sản xuất để tìm giải pháp tháo gỡ.

Cần hoàn thiện đường gom từ nút giao Thịnh Đán về nút giao Tân Lập
Ông Nguyễn Ngọc Đình, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên

Ông Nguyễn Ngọc Đình, Phó Chủ tịch UBND phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên cho biết: Cũng đã có Văn bản báo cáo Lãnh đạo Thành phố để xin chủ trương, cải tạo sửa chữa đường gom dân sinh thuộc Tổ 9. Và UBND Thành phố cũng đã chấp nhận và đã cho chủ trương để cải tạo đường dân sinh đó theo hình thức xã hội hóa, thực hiện theo quy định pháp luật. Còn đối với các hộ dân tổ 8 thì phường cũng đã khảo sát và đã tiếp theo những ý kiến đó, để có biện pháp sớm nhất báo cáo cơ quan chức năng để cải tạo con đường đó để thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của các hội dân.

Như vậy, trong thời gian tới, vấn đề lối vào để phục vụ sản xuất cho các đơn vị sẽ được giải quyết, tuy nhiên việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng của tuyến đường gom của một số hộ dân thuộc khu vực tổ 8, phường Thịnh Đán vẫn chưa có giải pháp, rất cần chính quyền địa phương và thành phố Thái Nguyên quan tâm giải quyết để đảm bảo cuộc sống cho người dân.

Nguyễn Hoàng

Tin mới hơn

UBND tỉnh làm việc với thành phố Phổ Yên về công tác tổ chức lập quy hoạch

Ngày 23/7, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với thành phố Phổ Yên về công tác tổ chức lập các quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện kế hoạch sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. Tiếp và làm việc với đoàn, thành phố Phổ Yên có đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố.

Ký ức về Tổng Bí thư những năm tháng cuối đời

Trong những ngày qua, khi trái tim của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ngừng đập đã khiến cho người dân Việt Nam và nhiều bạn bè quốc tế hụt hẫng, tiếc thương. Với các cán bộ y, bác sỹ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - những người chăm sóc Tổng Bí thư trong những ngày cuối đời thì hình ảnh về vị lãnh đạo tài đức, gần gũi, thân tình sẽ mãi trong trong tim.

Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng

Nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh cùng các đơn vị, tổ chức tiếp tục có nhiều hoạt động tri ân, thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.

Bộ Quốc phòng dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024) đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Vũ Minh Lương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương và tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ. Tham gia đoàn có Trung tướng Nguyễn Hồng Thái, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 1. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Thông báo vận hành xả nước qua tràn xả lũ hồ Núi Cốc

Theo cảnh báo của Trung tâm Khí tượng thuỷ văn tỉnh Thái Nguyên từ chiều tối ngày 22/7 đến chiều tối ngày 23/7, khu vực tỉnh Thái Nguyên có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa phổ biến từ 80-150 mm. Mực nước hồ Núi Cốc vào lúc 07h00 ngày 22/7/2024 ở cao trình +44.90 m.

Tin bài khác

Tặng quà gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong Đại đội 915

Tặng quà gia đình liệt sỹ, thanh niên xung phong Đại đội 915

Thành đoàn Phổ Yên vừa tổ chức Chương trình tặng quà gia đình liệt sỹ, Thanh niên xung phong Đại đội 915, đội 91 Bắc Thái nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt.
Giải phóng hành lang – cần duy trì giám sát

Giải phóng hành lang – cần duy trì giám sát

Thời gian qua, một số địa phương đã tích cực triển khai Công văn 2196 về chỉ đạo về tăng cường quản lý, lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ,đường sắt trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang giao thông và có trách nhiệm quản lý hành lang đường bộ, đường sắt theo đúng tinh thần chỉ đạo Chỉ thị số 10/2023 của Thủ tướng Chính phủ. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả chính sách này rất cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền sở tại và ý thức chấp hành của mỗi người dân.
An sinh xã hội – dấu ấn đậm nét trong công tác mặt trận

An sinh xã hội – dấu ấn đậm nét trong công tác mặt trận

Nhìn lại mội nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024, công tác bảo đảm an sinh xã hội đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, hệ thống an sinh từng bước đồng bộ và hoàn thiện với diện bao phủ ngày một mở rộng. Đặc biệt, hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, công tác vận động chăm lo, giúp đỡ người nghèo của MTTQ các cấp được đẩy mạnh, phát huy mạnh mẽ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân.
Cảnh báo tình trạng trẻ lạm dụng các thiết bị điện tử trong dịp hè

Cảnh báo tình trạng trẻ lạm dụng các thiết bị điện tử trong dịp hè

Đã có rất nhiều thông tin từ các chuyên gia Y tế cảnh báo những tác hại khôn lường của việc cho trẻ em tiếp xúc quá nhiều với thiết bị điện tử như điện thoại, ti vi, máy tính… Tuy nhiên, trên thực tế, tình trạng này khó thuyên giảm, thậm chí có xu hướng gia tăng, nhất là trong thời gian trẻ được nghỉ hè khi các em được thoải mái nghỉ ngơi, vui chơi sau khoảng thời gian dài học tập căng thẳng.
Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại tỉnh Thái Nguyên

Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại tỉnh Thái Nguyên

Cảnh báo dông, tố, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ tại tỉnh Thái Nguyên.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng với Thái Nguyên

Từ năm 2009 đến 2023, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên vinh dự 3 lần được đón đồng chí Nguyễn Phú Trọng, trên cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương ...
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc