bmw co theo mot lam suv mui tran
Bản vẽ chiếc BMW 6-Series Gran Coupe mui trần của nhà thiết kế Theophilus Chin

BMW hiện có 6 mẫu xe gầm cao - dòng X, bao gồm X1, X2, X3, X4, X5 và X6; sản phẩm thứ 7 - mẫu X7 sắp sửa trình làng. Và giờ là lúc có thể đề cập đến sự xuất hiện của X8.

Ngoài ra, thương hiệu xe sang Đức cũng đang lên kế hoạch phát triển một số mẫu xe điện dòng iX để cạnh tranh với Tesla Model X, Jaguar I-Pace và một số đối thủ khác.

Có ý kiến cho rằng, việc phát triển thêm một mẫu xe mui trần để cạnh tranh trong phân khúc SUV và crossover cạnh tranh với những đối thủ như Range Rover Evoque Convertible không phải là vấn đề lớn với BMW. Tuy nhiên, việc này được cho là sẽ sẽ không thể diễn ra nhanh chóng.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Giám đốc phụ trách chiến lược và kế hoạch sản xuất của BMW - Ralph Mahler khi được hỏi về khả năng phát triển một chiếc SUV mui trần đã cho biết: “Đó là một chủ đề thực sự thú vị. Trong quá khứ, chúng tôi đã từ đặt ra tất cả các câu hỏi. Liệu có khả năng đó hay không? Liệu có một thị trường đủ lớn không? Nếu bạn nhìn vào danh mục sản phẩm hiện tại, đúng là chúng tôi không có một chiếc SUV mui trần; nhưng đó sẽ là một vấn đề rất thú vị.”

Tất cả chưa đủ để khẳng định BMW sẽ làm SUV mui trần mà chỉ không loại trừ khả năng đó.

Lãnh đạo BMW trước đây từng được hỏi có ý định làm xe bán tải cỡ nhỏ không, sau khi Mercedes Benz tung ra mẫu X-Class. Hãng xe sang Đức không hoàn toàn phủ nhận khả năng này, nhưng vẫn chưa có động thái nào cụ thể.

Và giờ đây, khi Volkswagen thông báo sẽ trình làng phiên bản mui trần của mẫu T-Roc vào nửa cuối năm 2020, tất cả lại một lần nữa hướng sự quan tâm tới BMW.