Bánh trung thu handmade hút hàng
Bên cạnh các loại bánh có thương hiệu lâu năm, các sản phẩm bánh Trung thu handmade năm nay cũng thu hút số lượng lớn khách hàng.

Những chiếc bánh nướng, bánh dẻo không chỉ là món ăn truyền thống trong dịp Trung thu mà còn trở thành món quà thể hiện nét đẹp văn hóa. Bên cạnh các loại bánh có thương hiệu lâu năm, các sản phẩm bánh Trung thu handmade năm nay cũng thu hút số lượng lớn khách hàng. Những ngày này, tiệm bánh của chị Phạm Thu Hồng luôn tất bật để làm bánh Trung thu kịp giao cho khách đi biếu, tặng trước lễ.

Chị Phạm Thu Hồng, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Tôi thấy khoảng 3 năm trở lại đây, xu hướng khách hàng lựa chọn bánh thập cẩm nhiều và vị truyền thống nhiều hơn so với những năm trước đây. Lượng khách lẻ cũng tăng lên, ngoài vị thập cẩm thì tôi có sản xuất thêm những vị khác như: đậu xanh, đậu đỏ, trà xanh, khoai môn, cốm non".

Bánh trung thu handmade hút hàng
Đặc điểm chung của bánh handmade là làm thủ công hoàn toàn và không có chất bảo quản, người mua có thể đặt theo sở thích, yêu cầu.

Đặc điểm chung của bánh handmade là làm thủ công hoàn toàn và không có chất bảo quản, người mua có thể đặt theo sở thích, yêu cầu. Với từng chiếc bánh, người làm bánh đều tỉ mỉ trong việc lựa chọn các nguyên liệu từ vỏ bánh cho đến nhân bánh, nhân bánh cũng đa dạng hơn. Tùy vào trọng lượng và kiểu dáng bánh có giá khác nhau giao động từ 40-170 nghìn đồng/chiếc. Năm nay, số lượng bánh do khách đặt dự kiến khoảng hơn 2.000 chiếc bánh các loại.

Chị Phạm Thu Hồng, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên cho hay: "Bánh handmade phải làm cầu kỳ, tỉ mỉ hơn, nguyên liệu tự chuẩn bị, không sử dụng chất tạo màu; vỏ, nhân bánh đều hạn chế độ ngọt, do đó bánh handmade thời gian sử dụng sẽ ngắn hơn".

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, phường Tân Thành, TP Thái Nguyên cho biết: "Trên thị trường có nhiều bánh Trung thu của các hãng, tôi vẫn lựa chọn bánh handmade; bởi tôi thấy nguyên liệu truyền thống, bánh tươi ngon, độ ngọt vừa phải, mang biếu tặng cũng rất yên tâm".

Có thể nói, bánh Trung thu xưa hoặc nay đều đóng góp quan trọng vào giá trị tinh thần to lớn của con người trong Đêm hội trăng rằm. Ngoài việc đầu tư những sét hộp đẹp mắt, những người làm bánh Trung thu hanmade cũng đẩy mạnh giao dịch trên các sàn thương mại điện tử để thu hút khách hàng trong dịp Tết đoàn viên năm nay./.