apple watch co the co che do tre em va theo doi giac ngu

Đồng hồ thông minh Apple Watch. (Nguồn: Engadget)

Theo 9to5Mac, Apple có thể cung cấp cho phụ huynh tính năng sử dụng iPhone để đặt giới hạn sử dụng cho đồng hồ Apple Watch cho con cái họ, cũng như một số tính năng theo dõi giấc ngủ.

Hiện tại, một chiếc iPhone duy nhất có thể được ghép nối với nhiều Apple Watch, nhưng mỗi lần chỉ có thể sử dụng một chiếc. Thêm vào đó, bất kỳ chiếc Apple Watch nào được ghép nối với iPhone đều phải sử dụng cùng một tài khoản Apple. Điều này tốt cho một người có nhiều Apple Watch, nhưng lại không thích hợp cho các gia đình - trẻ em có thể không có iPhone để ghép nối Apple Watch.

Tính năng mới được phát hiện bởi 9to5Mac sẽ cho phép cha mẹ thiết lập Apple Watch cho trẻ em, cũng như đặt các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy. Ngoài ra, cài đặt "Giờ học" (Schooltime) mới sẽ cho phép phụ huynh giới hạn các tính năng của Apple Watch trong một số giờ nhất định. Ví dụ, phụ huynh có thể tắt ứng dụng nhắn tin khi trẻ đang đi học.

Mặc dù trên App Store có khá nhiều ứng dụng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch song có thể phải đến watchOS 7 (hệ điều hành cho đồng hồ Apple Watch), người dùng mới có cơ hội sử dụng tính năng này chính hãng.

Theo 9to5Mac, tính năng theo dõi giấc ngủ trên Apple Watch do Apple phát triển sẽ theo dõi các trạng thái ngủ của người dùng, với khả năng phát hiện khi người dùng đi ngủ, thức dậy vào ban đêm và dậy vào buổi sáng.

9to5Mac trước đó cũng đưa tin, Apple đang lên kế hoạch tích hợp trong Apple Watch một tính năng sẽ phát hiện nồng độ oxy trong máu thấp ở người dùng, có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng về tim và phổi.

Các tính năng mới này được cho là sẽ xuất hiện trên Apple Series 6 và watchOS 7. Không rõ liệu chúng có hỗ trợ cho các phiên bản đồng hồ hiện tại hay không.

Dự kiến, mẫu đồng hồ mới và hệ điều hành watchOS 7 sẽ ra mắt vào tháng 9 tới./.