An toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu tự công bố nhãn hiệu
Bên cạnh việc cho ra đời những mẻ bánh ngon, đẹp mắt, giá cả phải chăng và phù hợp thị hiếu khách hàng thì vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được Siêu thị Go Thái Nguyên chú trọng.

Đây là năm thứ 2, Siêu thị Go Thái Nguyên sản xuất bánh trung thu. Để sản phẩm đến tay được nhiều người tiêu dùng và cạnh tranh với các hãng bánh truyền thống, có thương hiệu từ trước, bên cạnh việc cho ra đời những mẻ bánh ngon, đẹp mắt, giá cả phải chăng và phù hợp thị hiếu khách hàng thì vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu.

Bà Ngô Thị Lý, Giám đốc Siêu thị Go Thái Nguyên chia sẻ: "Chúng tôi đã đăng ký hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm với các cơ quan chức năng. Các nguyên liệu nhập vào để sản xuất cho bánh trung thu có đầy đủ giấy tờ về an toàn vệ sinh thực phẩm, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng đưa tới tay người tiêu dùng".

An toàn thực phẩm với sản phẩm bánh trung thu tự công bố nhãn hiệu
Lượng bánh trung thu tiêu thụ của năm nay chủ yếu là của các công ty, có nhãn mác đầy đủ.

Nhiều năm sản xuất và tự công bố sản phẩm, đăng ký nhãn hiệu bánh trung thu, Siêu thị Minh Cầu luôn chú trọng khâu truy xuất nguồn gốc đối với từng nguyên liệu trong quá trình sản xuất.

Ông Ngô Tất Khánh, Giám đốc Siêu thị Minh Cầu, TP Thái Nguyên cho hay: "Chúng tôi sử dụng 100% nguyên liệu trong nước, có nguồn gốc xuất xứ, có hóa đơn chứng từ".

Khi trên thị trường hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều nhà sản xuất bánh trung thu, việc kiểm tra, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với mặt hàng này ngày càng trở nên cấp thiết hơn và đặt ra yêu cầu cần phải được quản lý chặt chẽ để không ảnh hưởng tới người tiêu dùng.

Ông Trần Khánh Phương, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi thường xuyên giám sát địa bàn, quan tâm đến các mặt hàng trong dịp Tết Trung thu. Lượng bánh tiêu thụ của năm nay chủ yếu là của các công ty, có nhãn mác đầy đủ. Hiện nay, chúng tôi chưa xử lý vụ việc nào về bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Nếu phát hiện các vụ việc đề nghị người dân báo với lực lượng quản lý thị trường để kịp thời xử lý theo quy định".

Bên cạnh các cơ sở có đăng ký đầy đủ thủ tục, thực hiện đúng các quy trình sản xuất an toàn cho các loại bánh, thì vẫn còn không ít cơ sở nhỏ, sản xuất thủ công làm ăn theo tính chất “mùa, vụ” sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, sản xuất tại cơ sở không đáp ứng được các điều kiện an toàn thực phẩm. Vì vậy, người dân chỉ nên mua những sản phẩm phục vụ Tết Trung thu có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; đặc biệt lưu ý kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm qua hình thức trực tuyến. Tuyệt đối không mua, không sử dụng sản phẩm không nhãn mác và thông báo kịp thời tới các cơ quan chức năng khi phát hiện những cơ sở sản xuất, kinh doanh không bảo đảm an toàn thực phẩm để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật.../.