An toàn phòng, chống dịch cho trẻ em
Công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tới từng gia đình được lồng ghép trong các buổi tiêm chủng tại Trạm y tế.

Trong buổi tiêm chủng tại Trạm y tế xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên đã lồng ghép thêm hoạt động, các cán bộ y tế sẽ tranh thủ tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tới từng gia đình.

Bà Mẫn Thị Út, xã Hồng Tiến, thị xã Phổ Yên chia sẻ: "Việc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho trẻ nhỏ chủ yếu do người lớn nói cho các cháu biết phải tự bảo vệ mình (với trẻ lớn), với cháu nhỏ thì mình phải tự bảo vệ cho các cháu".

Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, tất cả các trạm y tế xã, phường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đều đã chủ đông lập danh sách, chia lịch hẹn tiêm và nhắn tin hẹn đến từng gia đình có trẻ trong độ tuổi tiêm chủng.

Bác sỹ Phạm Thị Hồng Ngọc, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên cho hay: "Chúng tôi thường xuyên nhấn mạnh với các bà mẹ cũng như những người chăm trẻ phải hạn chế việc đưa trẻ ra ngoài tiếp xúc với môi trường xung quanh, thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình bệnh tật của trẻ".

An toàn phòng, chống dịch cho trẻ em
Việc đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 được các cấp, ban, ngành và các nhà trường triển khai ở mức độ cao nhất.

Mới đây, khi năm học mới bắt đầu, bên cạnh niềm vui đến trường sau một thời gian dài ở nhà giãn cách để chống dịch, thì việc đảm bảo công tác an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cũng được các cấp, ban, ngành và các nhà trường triển khai ở mức độ cao nhất, từ công tác đón, nhận trẻ đến việc đảm bảo từng bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ.

Bà Nguyễn Minh Thu, Hiệu trưởng Trường Mầm non 19/5, thành phố Thái Nguyên cho biết: "Khu vực nấu cho trẻ ăn tại dãy nhà bếp, chúng tôi thực hiện cẩn thận từ khâu người mang thực phẩm đến không được vào trong nhà bếp, thực hiện nguyên tắc bếp 1 chiều, đảm bảo cho việc không lây nhiễm".

Theo thống kê chưa đầy đủ, tỷ lệ trẻ em nhiễm COVID-19 tại Việt Nam chiếm khoảng 5%. Trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp như hiện nay, vì vậy, mỗi người cần có ý thức trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng, trong đó đặc biệt là với chính những đứa trẻ thân yêu ngay trong gia đình mình./.