thuong hieu o to nao dang tin cay nhat nam 2017

Theo xếp hạng của J.D.Power, mức độ tin cậy của từng thương hiệu được căn cứ vào tổng số trục trặc mà 100 chiếc xe thuộc thương hiệu đó gặp phải sau 3 năm sử dụng (chỉ số PP100). Như vậy, số lỗi càng thấp thì độ tin cậy càng cao, và ngược lại.

Theo cách tính này, Lexus và Porsche cùng chia sẻ vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng năm nay với số điểm ngang nhau là 110 vấn đề/100 xe. Đây đã là năm thứ 6 liên tiếp thương hiệu xe sang của Nhật Bản chiếm giữ vị trí này. Toyota, Buick và Mercedes-Benz lần lượt giữ các vị trí còn lại trong top 5 thương hiệu đáng tin cậy nhất, với số điểm lần lượt là 123, 126 và 131.

Đứng cuối bảng xếp hạng là thương hiệu xe Fiat, với 298 vấn đề/100 xe. Xếp trên đó là Jeep (209) và Infiniti (203).

thuong hieu o to nao dang tin cay nhat nam 2017

Những mẫu xe "đáng tiền" nhất năm 2017

Thương hiệu có bước tiến ấn tượng nhất trong bảng xếp hạng năm nay là Huyndai, tăng 13 bậc, từ vị trí thứ 19 năm ngoái, lên vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng năm nay, với 133 trục trặc/100 xe. Đây cũng là thứ hạng cao nhất mà Huyndai giành được trong bảng xếp hạng này của J.D.Power.

Land Rover, Ford và Dodge cũng có những tiến bộ đáng ghi nhận so với kết quả của năm ngoái. Cụ thể, Land Rover giảm 21 lỗi, Ford và Dodge giảm 20 lỗi. Tuy nhiên, cả 3 thương hiệu này đều có số lỗi trên 100 xe cao hơn nhiều so với mức trung bình 156 của ngành.

Toyota chính là hãng xe thắng đậm nhất trong bảng xếp hạng năm nay, khi giành tới 10 trong tổng số 18 hạng mục giải thưởng. Những mẫu xe giành giải thưởng bao gồm, Lexus ES, Lexus GS, Lexus RX, Toyota Avalon, Toyota Camry, Toyota FJ Cruiser, Toyota Prius, Toyota Prius v, Toyota Sienna và Toyota Venza. Bên cạnh đó, Toyota Camry cũng là mẫu xe có số vấn đề trục trặc trên 100 xe thấp nhất trong bảng xếp hạng năm nay.

Hệ thống thông tin giải trí trên xe tiếp tục là vấn đề bị khách hàng phàn nàn nhiều nhất. Theo nghiên cứu năm nay, có tới 22% số lỗi bị phát hiện có liên quan đến hệ thống âm thanh/thông tin/giải trí/định vị (ACEN), tăng 2 điểm phần trăm so với năm ngoái.

Đáng chú ý, lỗi ắc-quy lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách tốp 10 lỗi phổ biến, với số lời phàn nàn của khách hàng tăng vọt 44%. Theo J.D.Power, có 6,1% số xe tham gia khảo sát mắc phải lỗi ắc quy, cao hơn nhiều so với tỷ lệ 1,3% trong năm ngoái. Hiện chưa rõ liệu có phải việc gia tăng số lượng các thiết bị điện tử trên xe là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này hay không.

Bảng xếp hạng độ tin cậy của các thương hiệu ô tô do J.D. Power tổng hợp:

thuong hieu o to nao dang tin cay nhat nam 2017