Cửa kính của đại lý Porsche ở thành phố Đài Trung (Đài Loan) đột nhiên vỡ toang rồi chiếc SUV màu trắng lừ lừ tiến vào sảnh. Mấy nhân viên ở quầy lễ tân hốt hoảng bỏ chạy trước khi cả khu quầy bị ủn vào phía trong.

Tình huống diễn ra hôm 2/5 khi xe được giao nhưng không đủ tùy chọn như đã yêu cầu, theo Taiwan News. Vị khách 42 tuổi lập tức thể hiện thái độ và hành động trả đũa được ghi lại qua camera giám sát trong đại lý cũng như bằng điện thoại di động.

Khi bị cảnh sát chất vấn, người đàn ông tên Chu cho biết, tháng 1/2017 đã thỏa thuận mua một chiếc Porsche Panamera Sport Turismo với giá tiêu chuẩn 202.000 USD, thêm 50.000 USD cho hệ thống kiểm soát khung gầm 4D và một số phụ kiện khác. Tổng số tiền phải trả là 252.000 USD.

mua xe sang bi thieu option khach hang lai porsche dam vao dai ly
Chiếc Cayenne màu trắng đâm vỡ cửa kính, ủn quầy lễ tân đi cả mét. Ảnh: Asiawire.

Chu đã thanh toán số tiền đặt cọc 75.000 USD. Nhưng đến tháng 11/2017, đại lý giao xe mà không có hệ thống kiểm soát khung gầm 4D, vì thế Chu từ chối trả khoản tiền còn lại và muốn hủy đơn đặt hàng.

Vài ngày sau, vị khách này nhận được một bức thứ từ đại lý, yêu cầu thanh toán hợp đồng hoặc sẽ mất toàn bộ tiền đặt cọc. Chu nổi điên và lái một chiếc Porsche khác - mẫu Cayenne có giá khoảng 135.000 USD - lao vào đại lý để phản đối.

Sau khi hành động, Chu xuống xe, chửi mắng nhân viên đại lý, sau đó trả lời phỏng vấn của báo chí trước khi bị cảnh sát đưa đi. Ngày hôm sau, Chu bị cáo buộc tội đe dọa, gây nguy cho cộng đồng và gây thiệt hại tài sản của người khác.

Khi được văn phòng công tố Đài Trung trả tự do, Chu lập tức trở lại đại lý. Các nhân viên hoảng sợ khi thấy vị khách này xuất hiện liền gọi cho cảnh sát.

mua xe sang bi thieu option khach hang lai porsche dam vao dai ly
Chu bị cảnh sát đưa đi sau khi có hành động gây nguy hiểm cho người khác. Ảnh: Asiawire.

Khi cảnh sát đến nơi, Chu được yêu cầu thỏa thuận với đại lý. Theo đó, trong vòng hai giờ, đại lý trả lại số tiền đặt cọc, hoặc để Chu mua chiếc xe đã gồm tùy chọn kiểm soát hệ thống khung gầm với tổng tiền là 252.000 USD. Nhưng cuối cùng, hai bên không tìm được tiếng nói chung và thỏa thuận đổ vỡ. Hiện không rõ câu chuyện được giải quyết ra sao.