Facebook Zalo youtube Tiktok

Thái Nguyên điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư quốc tế

Chính trị
Mở rộng hợp tác thương mại toàn cầu là hướng đi của 1 nền kinh tế đầy năng động mà tỉnh Thái Nguyên đã, đang và sẽ tiếp tục gây dựng mạnh mẽ. Chương trình công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác quốc tế tại Cuba và Hoa Kỳ của đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã thành công tốt đẹp. Tiềm năng, lợi thế; chính sách thu hút đầu tư cởi mở, thông thoáng, sự năng động của chính quyền đặc biệt là 6 cam kết hấp dẫn đã để lại ấn tượng với các nhà đầu tư lớn tại 2 quốc gia Cuba và Hoa Kỳ...
aa

Từ ngày 6/11 đến 18/11, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện chuyến công tác tăng cường mối quan hệ hợp tác quốc tế, gặp gỡ các cơ quan thương mại, doanh nghiệp, nhà đầu tư hàng đầu của hai quốc gia Cuba và Hoa Kỳ để giới thiệu về tiềm năng và thúc đẩy mạnh mạnh mẽ hợp tác đầu tư vào tỉnh Thái Nguyên với lịch trình làm việc dày đặc và hiệu quả.

THẮT CHẶT MỐI QUAN HỆ HỮU NGHỊ GIỮA VIỆT NAM - CUBA

Chương trình công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác quốc tế tại Cuba và Hoa Kỳ thành công tốt đẹp
Đoàn công tác làm việc với Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư Cuba, Ricardo Cabrisas Ruiz.

Tại đất nước Cuba xinh đẹp, ngoài các hoạt động thương mại và xúc tiến đầu tư, điểm nhấn của chuỗi các hoạt động tại Cuba, đó là đoàn công tác đã có buổi tiếp, làm việc với Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại thương và Đầu tư Cuba - Ricardo Cabrisas Ruiz. Tại buổi tiếp, hai bên đã khẳng định giá trị mối quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cu Ba được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro - hai lãnh tụ kính yêu của hai dân tộc đặt nền móng vững chắc.

Hai bên khẳng định sự trân trọng và trách nhiệm vun đắp để mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và Nhân dân hai nước luôn xanh tươi, bền vững. Phó Thủ tướng Ricardo Cabrisas Ruiz đã khẳng định, Cuba luôn dành sự quan tâm đặc biệt, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các địa phương và doanh nghiệp hai nước hợp tác và đầu tư tại Cuba cũng như tại Việt Nam và Thái Nguyên nhằm mang lại những lợi ích thiết thực cho các bên.

XÚC TIẾN THU HÚT ĐẦU TƯ VÀO LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP BÁN DẪN

Tại Hoa Kỳ - đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã tham gia Hội thảo gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ tại thành phố Los Angeles; gặp gỡ, trao đổi và kết nối hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp thành phố San Francisco; làm việc với Phòng Thương mại San Francisco; tham dự Hội nghị APEC CEO Summit và Hội nghị bàn tròn kết nối doanh nghiệp với các tỉnh của Việt Nam; gặp gỡ song phương trao đổi, kết nối đầu tư với các doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ…

Chương trình công tác xúc tiến đầu tư, thương mại và hợp tác quốc tế tại Cuba và Hoa Kỳ thành công tốt đẹp
Đoàn công tác trao đổi, kết nối hợp tác đầu tư với Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ

Điểm nhấn trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ là đoàn công tác đã làm việc, trao đổi, kết nối hợp tác đầu tư với Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Phó Chủ tịch Chính sách toàn cầu Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ. Trưởng đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã để lại ấn tượng đặc biệt về những giới thiệu tiềm năng, lợi thế và những cam kết của tỉnh Thái Nguyên trong việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn - 1 ngành công nghiệp được xem là cuộc cách mạng để thúc đẩy sự phát triển, nâng cao vị thế của mỗi quốc gia trên toàn cầu.

Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ đã bày tỏ vui mừng trước sự quan tâm thu hút đầu tư của Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng với các nhà đầu tư Hoa Kỳ, đặc biệt là các nhà đầu tư thuộc lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. Chủ tịch và Giám đốc điều hành Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn Hoa Kỳ đã gợi mở để Thái Nguyên chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đặc biệt quan tâm phát triển nguồn nhân lực, xác định lộ trình thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ để từng bước cùng chinh phục lĩnh vực này, đồng thời cam kết sẽ là cầu nối để các doanh nghiệp sản xuất bán dẫn tìm hiểu và quyết định triển khai các dự án tại Việt Nam nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, nhằm khai thác tiềm năng, lợi thế, mang lại những giá trị, hiệu quả, lợi ích cho các bên.

Trong khoảng thời gian không dài với dày đặc các hoạt động làm việc song phương, đa phương trên đất nước Cuba và Hoa Kỳ, đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã dành những khoảng thời gian quý giá để tiếp xúc song phương cung cấp thông tin, xúc tiến đầu tư, thương mại với các nhà đầu, doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam tham gia đoàn công tác của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại Việt Nam VCCI.

6 CAM KẾT MẠNH MẼ TRONG THU HÚT ĐẦU TƯ

Với phương châm phục vụ doanh nghiệp và sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên ngoài việc giới thiệu tiềm năng, lợi thế lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư, đoàn đã gửi 06 cam kết mạnh mẽ trong chuyến công tác đặc biệt ý nghĩa này, đồng thời khẳng định quyết tâm đồng hành và nhất quán của tỉnh Thái Nguyên với các nhà đầu tư.

1. Thành lập đường dây nóng của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh để tiếp nhận thông tin và giải quyết ngay các kiến nghị từ phía các doanh nghiệp;

2. Hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong việc thực hiện các thủ tục hành chính, nhất là việc cấp mới, điều chỉnh các dự án đầu tư;

3. Bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội để tạo thuận lợi cho môi trường đầu tư sản xuất kinh doanh cho các doanh nghiệp;

4. Cam kết sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đào tạo, cung cấp nguồn lao động có kỹ thuật và ý thức tổ chức kỷ luật, đáp ứng nhu cầu về nguồn lao động cho các doanh nghiệp;

5. Cam kết cung cấp đủ điện, nước 24/24 giờ cho các doanh nghiệp. Đầu tư lưới điện đến chân hàng rào dự án cho các doanh nghiệp đầu tư tại các khu, cụm công nghiệp;

6. Áp dụng chính sách ưu đãi tối đa cho doanh nghiệp trong khung quy định của Chính phủ Việt Nam.

Những cam kết mạnh mẽ của Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên cùng những tiềm năng, lợi thế của Thái Nguyên giới thiệu đã tạo ấn tượng sâu sắc và nhận được sự đánh giá cao của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, quốc tế và cơ quan truyền thông, thương mại Cuba, Hoa Kỳ.

Ngày 18/11 theo giờ Việt Nam, Đoàn công tác tỉnh Thái Nguyên đã có mặt tại sân bay Nội Bài, thủ đô Hà Nội, chính thức kết thúc chuyến công tác tại Cuba và Hoa Kỳ. Chuyến công tác khép lại nhưng đã mở ra nhiều cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại, là nền tảng để tỉnh Thái Nguyên thúc đẩy và mở rông hợp tác quốc tế, qua đó phát huy hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Thái Nguyên. Những hoạt động, kết quả tốt đẹp của chuyến công tác đã được cập nhật liên tục trên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên được các nền tảng xã hội chia sẻ, các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương lan tỏa thông tin và được dư luận, Nhân dân theo dõi và đánh giá cao. Kỳ vọng sau chuyến công tác này, Thái Nguyên sẽ thu hút thêm các dự án đầu tư mới, đóng góp cho mục tiêu phát triển nhanh, bền vững của tỉnh Thái Nguyên./.

Đình Lộc

Tin mới hơn

Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội Nguyễn Thanh Hải làm việc với tỉnh Thái Nguyên

Sáng ngày 11/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Công tác đại biểu Quốc hội kiêm Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025 đã làm việc với tỉnh Thái Nguyên. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương, các hiệp hội trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 11/7, Tỉnh ủy Thái Nguyên đã tổ chức các Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh để thực hiện quy trình bầu Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2020-2025.

Triển khai nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng cuối năm

Ngày 10/7, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Thái Nguyên; cùng dự có đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Nghiêm túc triển khai kết luận thanh tra

Ngày 9/7, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội nghị công bố kết luận thanh tra tại tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Trưởng Đoàn thanh tra chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố; một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị Toàn quốc quán triệt Quy định 144 và Chỉ thị số 35

Ngày 9/7, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt Quy định số 144 ngày 9/5/2024 về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 ngày 14/6/2024 về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 15.644 điểm cầu, với hơn 1,28 triệu đảng viên.

Tin bài khác

Thi đua tạo động lực xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện

Thi đua tạo động lực xây dựng LLVT tỉnh vững mạnh toàn diện

Trong 5 năm qua, phong trào Thi đua quyết thắng được lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Thái Nguyên triển khai đồng bộ, toàn diện, có nhiều đổi mới và đạt kết quả vững chắc. Phong trào đã thực sự trở thành động lực to lớn góp phần nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu của LLVT tỉnh. Đây là những kết quả được nhấn mạnh tại Đại hội Thi đua Quyết thắng Lực lượng vũ trang tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2019 -2024 diễn ra sáng ngày 8/7.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng về hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh

Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng về hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh

Ngày 8/7, Đồng chí Phan Đình Trạc,Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chố tham nhũng tiêu cực chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng về hoạt động Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Gắn phong trào thi đua quyết thắng với nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Gắn phong trào thi đua quyết thắng với nhiệm vụ chính trị trọng tâm

Từ năm 2019 đến nay, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Thái Nguyên đã có trên 1.000 lượt tập thể và cá nhân được các cấp khen thưởng. Đặc biệt, nhiều năm liền được Bộ Quốc phòng tặng “Cờ thi đua” đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng toàn quân.
Phú Bình tổ chức thành công Hội thi Dân vận khéo năm 2024

Phú Bình tổ chức thành công Hội thi Dân vận khéo năm 2024

Ngày 5/7, Huyện ủy Phú Bình tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2024. Dự hội thi có đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.
Tiếp tục tập trung lãnh đạo công tác Đảng và điều hành phát triển KT-XH

Tiếp tục tập trung lãnh đạo công tác Đảng và điều hành phát triển KT-XH

Ngày 5/7, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan khối Đảng, các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy quý II và 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các Huyện ủy, Thành ủy, các Đảng bộ trực thuộc.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...
[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/4 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc. ...
[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

Những ngày đầu tháng 4/2024, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên có dịp đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa trong đó có Đảo Trường Sa lớn. Nằm cách cảng ...
[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về sự kiện 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc