Tạo động lực mới trên chặng đường 61 năm xây dựng và phát triển
Cầu Huống Thượng thuộc Dự án phát triển tổng hợp đô thị động lực TP Thái Nguyên sắp được khánh thành

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 61 năm ngày Thành lập (19/10/1962 - 19/10/2023), TP. Thái Nguyên sẽ tổ chức khánh thành các hạng mục công trình thuộc Dự án phát triển tổng hợp đô thị động lực TP Thái Nguyên, gồm: Đường Huống Thượng - Chùa Hang; đường Bắc Nam kéo dài và cầu Huống Thượng. Đây đều là những hạng mục lớn của dự án, khi hoàn thành và đưa vào sử dụng không chỉ góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, mà còn tạo trục kết nối, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo diện mạo mới cho các khu vực vùng ven đô thị. Hiện nay, các hạng mục cuối cùng của các công trình đều đang được gấp rút hoàn thiện, phấn đấu bàn giao trong tháng 9/2023.

Ông Lục Văn Hồng, Nhà thầu thi công cầu Huống Thượng, Công ty CP Xây lắp 3 cho biết: "Mặt bằng đến đâu thì chúng tôi thi công đến đó, nguồn vốn cũng được phân bổ kịp thời đáp ứng tiến độ thi công. Dự kiến sẽ hoàn thiện công trình trước tháng 10/2023."

Tạo động lực mới trên chặng đường 61 năm xây dựng và phát triển
Các hoạt động văn hóa, thể thao ngoài trời cũng sẽ được tổ chức nhằm nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân

Điểm mới trong chuỗi các hoạt động chào mừng thành lập thành phố Thái Nguyên lần này là việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao ngoài trời kết hợp giữa các yếu tố truyền thống và hiện đại, nhằm thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, cũng như góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân. Trong đó có Chương trình nghệ thuật đường phô: “Thái Nguyên rạng rỡ thành phố tháng Mười - Đêm hội Trung thu xứ Trà năm 2023”. Không khí náo nức, phấn khởi để chuẩn bị cho một đêm hội rực rỡ sắc màu đang ngập tràn khắp phố, phường.

Bạn John Carlo Madayag, du học sinh người Philippines cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Đêm hội Trung thu tại Việt Nam và tại Thái Nguyên. Tôi rất háo hức và chờ mong tới đêm hội để có thể biểu diễn mô hình đèn, mô phỏng theo chiếc xe Jeepney. Đây là loại xe phổ biến, là phương tiện giao thông công cộng chỉ có ở Philippin và phản ánh tinh thần của người Philippin kiên cường, đổi mới và lạc quan. Hy vọng, chiếc đèn sẽ được mọi người đón nhận."

Bà Vũ Thị Thanh Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Truyền thông TP Thái Nguyên cho biết: "Năm 2022, năm đầu tiên TP Thái Nguyên tổ chức chương trình nghệ thuật đường phố là sự tham gia của các nghệ nhân dân gian trên toàn quốc thì năm 2023 TP Thái Nguyên sẽ kết hợp chương trình nghệ thuật đường phố với chương trình "Đêm hội Trung thu xứ Trà". Sự kết hợp 2 chương trình này sẽ tạo nên nét đặc sắc riêng của TP Thái Nguyên."

Cũng trong dịp này, thành phố Thái Nguyên sẽ tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa, nhằm quảng bá văn hóa truyền thống của người Việt và những hình ảnh đẹp của đất và người Thái Nguyên.

Ông Dương Văn Lượng, Bí thư Thành ủy Thái Nguyên cho biết: "TP Thái Nguyên đã và đang chỉ đạo tích cực xây dựng kế hoạch để tổ chức các hoạt động, các sự kiện chào mừng thành lập Thành phố như: tiến hành chỉnh trang đô thị, triển khai kế hoạch xây dựng cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2, hệ thống giao thông kết nối phường Đồng Bẩm, xã Cao Ngạn và Phường Quang Vinh. Đồng thời, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao ngoài trời tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân của Thành phố và các du khách thập phương."

Chuỗi các sự kiện chào mừng kỉ niệm thành lập TP Thái Nguyên là những hoạt động được người dân trong ngoài địa phương, những người con xa quê hương đón chờ. Đây cũng là cơ hội để thành phố Thái Nguyên quảng bá, xúc tiến, đẩy mạnh các hoạt động văn hoá, du lịch riêng có của của thành phố Tháng Mười./.