Sớm bàn giao đất trúng đấu giá cho người dân theo đúng quy định
Toàn cảnh hội nghị

Năm 2017, Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất một số ô đất tại Khu dân cư đường Bắc Sơn kéo dài, thuộc phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên. Ông Bùi Văn Việt là người trúng đấu giá quyền sử dụng đối với 02 lô đất 435 và lô đất 468 thuộc tờ bản đồ số 21, phường Quang Trung, với tổng số tiền trúng đấu giá là trên 5 tỷ đồng. Sau khi ông Việt thực hiện nộp xong tiền sử dụng đất theo quy định, ngày 14/8/2017, Ủy ban nhân dân thành phố Thái Nguyên đã cấp Giấy CNQSDĐ đối với 2 thửa đất. Ngày 29/3/2023, ông Việt được Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố Thái Nguyên cắm mốc, bàn giao chỉ giới đất tại thực địa. Tuy nhiên, trên thực địa hiện nay một phần diện tích của 02 thửa trên đang nằm trên đường giao thông dân sinh, nối từ đường Bắc Sơn đi vào tổ dân phố 10, phường Quang Trung và một phần khác nằm giáp vào phía trước nhà số 27B. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến việc sử dụng đất của gia đình.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, sau khi thực hiện việc bán đấu giá đất tại khu vực này, thì UBND thành phố Thái Nguyên sẽ thực hiện xây dựng 1 đoạn đường giao thông mới có chiều dài khoảng 37m, rộng 5,5m; có vị trí tiếp giáp bên phải thửa đất số 435 của ông Việt, nối vào đường giao thông cũ, đi vào các hộ dân tổ 10, phường Quang Trung. Thay thế phần đường giao thông cũ đã nằm vào 2 thửa đất 435, 468. Tuy nhiên đến nay thành phố Thái Nguyên chưa thực hiện việc làm con đường mới, đây chính là nguyên nhân dẫn đến vướng mắc tại khu vực này.

Sau khi nghe ý kiến trình bày của công dân và ý kiến của các cơ quan chuyên môn và thành viên tổ giúp việc. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo UBND thành phố Thái Nguyên rà soát, tiến hành thực hiện xây dựng con đường giao thông thay thế, bàn giao mặt bằng cho người trúng đấu giá trước ngày 31/12/2023./.