Sôi nổi cuộc thi rung chuông vàng
Cuộc thi rung chuông vàng có sự tham gia của 100 em học sinh đến từ 9 trường THPT

Những kiến thức về sức khỏe sinh sản, tuổi dậy thì, biện pháp phòng tránh thai và quan hệ tình dục an toàn - được cung cấp đến các em học sinh lứa tuổi thanh thiếu niên một cách khoa học, sáng tạo qua các câu hỏi.

Em Nguyễn Thị Ngọc Ánh, học sinh trường THPT Phổ Yên, thị xã Phổ Yên chia sẻ:“ Em thấy đây là một cuộc thi rất ý nghĩa, mang lại nhiều kiến thức cho bản thân cũng như các bạn học sinh, nhất là các bạn ở độ tuổi vị thành niên.”

Em Đặng Thu Trang, học sinh trường THPT Phú Bình, huyện Phú Bình cũng phấn khởi chia sẻ: “Cuộc thi rất sôi động, các bạn rất giỏi và tài năng. Qua cuộc thi bản thân em được trau dồi thêm về kiến thức sức khỏe sinh sản để chuẩn bị cho hành trang phía trước của mình.”

Sôi nổi cuộc thi rung chuông vàng
Phần thi thử tài khán giả thu hút rất đông các em học sinh tham gia

Cuộc thi được tổ chức thành 2 chặng với sự tham gia của 100 em học sinh đến từ 9 nhà trường thuộc huyện Phú Bình, thành phố Sông Công, thị xã Phổ Yên và 1 phần thi thử tài khán giả để lựa chọn ra thí sinh xuất sắc nhất rung chuông vàng. Không chỉ là một hội thi tranh tài các kiến thức thực tiễn trong cuộc sống, việc cung cấp các kiến thức về sức khỏe sinh sản đến với học đường có ý nghĩa rất quan trọng trước thực tiễn xã hội hiện nay.

Thầy giáo Dương Thanh Trọng, Hiệu trưởng trường THPT Phú Bình cho biết: “Bên cạnh công tác giáo dục kiến thức cho các em học sinh, thì công tác giáo dục về kỹ năng sống luôn được nhà trường quan tâm.Qua những buổi ngoại khóa như này sẽ giúp các em học sinh có thêm kiến thức, được giao lưu học hỏi và rèn luyện các kỹ năng trong giao tiếp, ứng xử. Đó là những vấn đề rất thiết thực và ý nghĩa để rèn kỹ năng sống cho các em sau này ra cuộc sống, trưởng thành trong xã hội.”

Bà Hồ Thị Thanh Thủy, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thái Nguyên cho biết thêm: “Việc cung cấp kiến thức thông qua buổi sinh hoạt ngoại khóa cũng như tổ chức hoạt động tại trường học là kênh chính thống để các em có được những thông tin một cách đầy đủ, chính xác và toàn diện. Ngoài những kiến thức các em tự tìm hiểu, thì qua các hoạt động này, với những kiến thức các thầy cô giáo cung cấp cho các em cũng như các chuyên gia, các em có sự nhìn nhận đúng hơn, đầy đủ và chính xác hơn về kiến thức sức khỏe sinh sản và giới.”

Sôi nổi cuộc thi rung chuông vàng
Ban Tổ chức đã trao giải cho thí sinh xuất sắc rung được chuông vàng

Chiếc chuông vàng đã được rung, hội thi đã khép lại xong cũng sẽ mở ra những kiến thức hữu ích giúp các em phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất và tinh thần./.