Dưới đây là lời khuyên của các huấn luyện viên hàng đầu London (Anh) về những lỗi phổ biến nhất trong tập gym:

nhung sai lam thuong gap khi tap gym

Không linh hoạt trong tập luyện

Sandy Macaskill, huấn luyện viên của Bootcamp Barry cho biết: “Sự thay đổi quan trong nhất khi thực hiện tập luyện là thay đổi bản than. Nhiều người cứ tập những bài tập, luyện tập theo cùng một mức độ, trong lượng đó từ ngày này sang ngày khác và tự hỏi tại sao chẳng thấy kết quả gì. Cơ thể bạn sẽ sử dụng tất cả những gì bạn yêu cầu nó làm và sẽ dừng lại khi đã đáp ứng đầy đủ.

Những thay đổi cần thiết: hãy thử các bài tập khác nhau, thay đổi trọng lượng của mình thong qua các bài tập nặng nhẹ khác nhau và dành nhiều thời gian cho những nỗ lực đòi hỏi cơ thể phải căng sức. Hãy làm bất kỳ điều gì để duy trì sự nỗ lực của cơ thể”.

Tập trung vào kết quả quá nhiều

Christina Howells, một huấn luyện viên ở That Girl London, nói: “Khi chúng ta bắt đầu 1 chương trình luyện tập thì mục tiêu đặt ra cũng rất tự nhiên. Chúng sẽ quy định hành vi của bạn nhưng điều quan trọng hơn cả là đừng để mình bị ám ảnh đạt đến đích. Thay vào đó, hãy tận hưởng quá trình hơn là ghi điểm, hãy tập những gì phù hợp với mình và bạn sẽ thấy kết quả có được hơn cả mong đợi. Bạn sẽ hài long hơn bất kỳ số lượng mục tiêu cao vợi nào đó”.

Không khởi động đúng cách

George Ashwell, một huấn luyện viên ở Twenty Two Training, nói: “Một trong những thay đổi mà chúng ta cần thực hiện đó là chú trọng “khởi động” – đây là nền tảng cho một chương trình tập hiệu quả và không bị chấn thương. Cơ gấp vùng hông là khu vực quan trọng nhất cần kéo giãn trước khi bước vào tập chính thức bởi chúng ta gần như ngồi suốt ngày và kích hoạt cơ mông sẽ giúp bảo vệ đầu gối khỏi chấn thương”

Không luyện tập đủ ngưỡng

Nick Mitchell, Giám đốc điều hành của Ultimate Performance Fitness nói: “Chúng ta cần phải luyện tập chăm chỉ. Hầu hết những người đi tập tại các phòng tập thương mại đều không luyện tập đủ ngưỡng với niềm đam mê và cường độ cần thiết để có kết quả tốt nhất. Hãy tập với tâm trạng vui vẻ và quyết tâm cao nhất.

”Bạn nên duy trì các bài tập ngắn và cường độ cao, sau 60 phút hãy giảm cường độ xuống”.