nhung mau xe nao giam gia nhan dip 304
BMW 5-series là mẫu xe mới nhất được thông quan tại thị trường Việt Nam kể từ khi Thaco được quyền phân phối.

Với thương hiệu hạng sang BMW, từ khi chính thức được tập đoàn Trường Hải phân phối đến giờ mới có thêm các mẫu 5-Series được nhập khẩu mới; các xe còn lại vẫn chưa thông quan được trong năm 2019 này. Chính vì vậy, các mẫu xe này được áp dụng các chương trình hỗ trợ, giảm giá khá lớn. Cụ thể, các dòng BMW 3-series (2018), 2-series và 1-series được hỗ trợ 50% phí trước bạ, tương đương 70 - 85 triệu đồng.

nhung mau xe nao giam gia nhan dip 304
Mazda3 là mẫu xe bán tốt nhất của Mazda tại thị trường Việt Nam

Cùng hệ thống nhà phân phối với BMW, thương hiệu Mazda cũng có những ưu đãi khá lớn trong dịp này. Theo đó, mẫu Mazda6 được ưu đãi 30 triệu đồng thẳng vào giá bán, kèm theo tặng phim cách nhiệt, ốp cản sau, thảm sàn, nẹp chống trầy cốp sau. Trong khi đó, các mẫu CX-5 và BT-50 có mức ưu đãi cao hơn, lên tới 40 triệu đồng, cũng với các gói phụ kiện kể trên.

Xác định được cuộc canh trang khốc liệt ở phân khúc này, Mazda Việt Nam thậm chí còn khuyến mại cho mẫu xe bán chạy nhất của mình - Mazda3, với mức ưu đãi lên tới 25 triệu đồng, kèm tặng phim cách nhiệt, cánh hướng gió, nẹp bước chân, tấm lót khoang hành lí.

nhung mau xe nao giam gia nhan dip 304
Mẫu KIA Cerato mới tiếp tục được lắp ráp trong nước

Với KIA Việt Nam, doanh số khả quan trong tháng 3 đã khiến hãng tự tin với sản phẩm của mình mà không cần thêm các chương trình giảm giá lớn này. Một năm bảo hiểm vật chất là những gì khách hàng Việt Nam được hưởng khi mua All-New Cerato, Sedona (phiên bản Luxury, Platinum G).

nhung mau xe nao giam gia nhan dip 304
Nissan Terra được nhập khẩu từ Thái Lan và được bán tại Việt Nam chưa đầy nửa năm.

Được đánh giá là có các chương trình khuyến mại nhiều nhất trong dịp này là Nissan với toàn bộ các mẫu xe hiện có - một động thái trước những thông tin Nissan Việt Nam sắp có thay đổi lớn về nhà phân phối - một bất lợi cho việc kinh doanh. Đầu tiên là toàn bộ các mẫu xe lắp ráp trong nước bao gồm Sunny và X-trail được giảm 30 triệu đồng đi kèm các phụ kiện bao gồm: đầu DVD đi kèm hệ thống dẫn đường AVN, thảm trải sàn…

Với mẫu Navara, Nissan sẽ hỗ trợ cho người mua các mức phí trước bạ trị giá từ 20 - 25 triệu đồng (tuỳ từng địa phương).

Đặc biệt, đối với mẫu SUV Terra vừa mới ra mắt tại Việt Nam chưa được 6 tháng, Nissan cũng giảm giá 50 - 60 triệu đồng cho các phiên bản S/E (phiên bản cao cấp V vẫn giữ nguyên giá bán như hồi đầu tháng).

nhung mau xe nao giam gia nhan dip 304
Outlander là mẫu xe duy nhất của Mitsubishi hiện đang lắp ráp tại Việt Nam

Mitsubishi Việt Nam cũng có thêm các chương trình khuyến mãi cho mẫu Outlander nhập khẩu trong nước, với các mức giảm khá “nhẹ”, từ 15 - 50 triệu đồng, tuỳ từng phiên bản. Trong khi đó chính các đại lí của Mitsubishi lại mạnh tay hơn khi giảm giá cho mẫu Pajero Sport lên tới 30 triệu đồng cho tất cả các phiên bản.

nhung mau xe nao giam gia nhan dip 304
Toyota Việt Nam vẫn luôn là "cẩn trọng" với việc khuyến mại cho khách hàng.

Tương tự, Toyota Việt Nam đã kết thúc các chương trình ưu đãi bao gồm gói bảo hiểm 1 năm, hỗ trợ (lệ phí trước bạ) trị giá 15 triệu đồng, và trong tháng 4 này hãng không có thêm bất cứ chương trình nào cho khách hàng. Trong khi đó, tại các đại lí của hãng lại buộc phải tung ra các gói giảm giá cho mẫu Camry lên tới 60 triệu đồng nhằm “đẩy” nốt các phiên bản cũ để chuẩn bị đón nhận các phiên bản mới của mẫu xe này. Ngoài ra, một số đại lí còn mạnh tay hơn khi giảm giá cả các mẫu xe khác như Altis (40 triệu đồng), Wigo (phiên bản MT từ 15 - 40 triệu đồng).

Trong số các hãng thực hiện chương trình giảm giá cho tháng 4, Isuzu có vẻ “tính toán” nhất khi công bố sẽ có khoảng 300 chiếc bán tải D-max mới trên toàn quốc sẽ được giảm từ 30 - 70 triệu đồng (tuỳ từng phiên bản).