Mercedes-Benz vừa phát đi thông cáo cho biết khoảng 1.000 chiếc xe của hãng tại thị trường Việt Nam bị lỗi liên quan tới hệ thống điện.

mercedes benz trieu hoi gan 1000 xe tai vn do nghi loi nguon dien
Mercedes-Benz thông báo triệu hồi khoảng 1.000 xe tại Việt Nam do nghi lỗi nguồn điện (Ảnh: nydailynews)

Hãng xe Đức cho hay, trên một số mẫu xe, bộ giới hạn dòng điện có thể bị quá tải do hệ thống khởi động bị gián đoạn hay hư hỏng do tác nhân bên ngoài xảy ra trước đó (chẳng hạn thủy kích), dòng điện chạy qua bộ giới hạn dòng điện của hệ thống khởi động có thể tăng cao. Nếu người điều khiển tiếp tục cố gắng khởi động nhiều lần dù không nổ, dòng điện này có thể khiến bộ giới hạn dòng điện bị quá nhiệt.

Tuy nhiên, đến nay, Mercedes-Benz chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp chấn thương nào liên quan tới lỗi này, xác suất xảy ra tình huống cũng rất hiếm.

Nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng, hãng thu hồi và lắp cầu chì bổ sung trên đường dây dẫn tới bộ khởi động để đề phòng. Khách hàng có thể đem xe tới các trung tâm sửa chữa ủy quyền của Mercedes-Benz để được khắc phục lỗi. Hãng cũng cho biết, sẽ thông báo việc triệu hồi chính thức từ tháng 7 năm nay, khi có đầy đủ thông tin và phụ tùng thay thế.

Trước đó, theo thông tin trên trang NY Daily News, khoảng 1 triệu xe Mercedes-Benz trên toàn thế giới bị triệu hồi do lỗi quá nhiệt ở bộ phận khởi động có thể dẫn đến cháy nổ.

mercedes benz trieu hoi gan 1000 xe tai vn do nghi loi nguon dien
Xe trong diện triệu hồi được sản xuất trong khoảng từ năm 2015 đến 2017 (Ảnh: nydailynews)

Các dòng xe có nguy cơ bị ảnh hưởng gồm CLA-Class, C-Class, E-Class và 2 dòng crossover GLA và GLC, sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến 2017.

Trong số này, có tới hơn 300.000 chiếc tại Mỹ - một trong những thị trường lớn nhất của hãng xe Đức. Gần 700.000 xe còn lại tập trung ở hai thị trường lớn là Trung Quốc, Đức và một số quốc gia khác./.