Đúng như dự đoán của giới công nghệ, Apple đã chính thức trình làng chiếc laptop MacBook Air hoàn toàn mới tại sự kiện đặc biệt vừa diễn ra của hãng.

MacBook Air thế hệ mới vẫn sở hữu màn hình 13,3-inch nhưng đã được Apple thu nhỏ viền màn hình xuống còn 50% so với trước đây. Khối lượng của sản phẩm cũng đã được giảm nhẹ xuống còn 1,24kg thay vì 1,34kg như phiên bản cũ.

macbook air the he moi trinh lang cau hinh manh hon lam tu 100 nhom tai che
MacBook Air thế hệ mới sở hữu viền màn hình mỏng hơn

Đặc biệt Apple tự hào tuyên bố MacBook Air thế hệ mới sẽ được làm 100% từ nhôm tái chế, nghĩa là từ nguyên luyện nhôm được tái chế từ các sản phẩm khác của Apple và 35% nguyên liệu từ nhựa tái chế. Ngoài việc bảo vệ môi trường thì đây được xem là một “chiêu marketing” của Apple khi mà các hoạt động ủng hộ môi trường đang rất sôi nổi trên toàn cầu thì một sản phẩm như MacBook Air sẽ được rất nhiều người ủng hộ.

Ngoài việc thay đổi về thiết kế bên ngoài, MacBook Air cũng được nâng cấp đáng kể về cấu hình bên trong, khi Apple trang bị màn hình độ phân giải 2K lên chiếc laptop mới của mình. Sản phẩm cũng được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID tương tự như trên MacBook Pro và iMac Pro.

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Core i thế hệ thứ 8 của Intel cùng card đồ họa tích hợp, tùy chọn bộ nhớ RAM tối đa lên đến 16GB và bộ nhớ lưu trữ SSD dung lượng tối đa 1,5TB. Sản phẩm cũng được trang bị 2 cổng USB-C và giắc cắm phone 3,5mm.

MacBook Air thế hệ mới cũng được trang bị bàn phím kiến trúc cánh bướm (butterfly mechanism) thế hệ thứ 3 tương tự như trên MacBook Pro giúp cải thiện khả năng gõ phím trên sản phẩm. Track Pad cảm ứng hỗ trợ công nghệ Force Touch trên MacBook Air mới cũng có kích thước lớn hơn 20% so với trước đây để sử dụng dễ dàng hơn.

MacBook Air sẽ cho phép người dùng đặt trước ngay từ hôm nay và bán ra từ ngày 7/11, với mức giá khởi điểm 1.199USD cho phiên bản vi xử lý Core i5 (lõi kép 1.6GHz), đi kèm bộ nhớ RAM 8GB và ổ cứng lưu trữ SSD 128GB. Apple cho biết đây là phiên bản MacBook có màn hình Retina rẻ nhất hiện nay của hãng.

Cũng như MacBook Air, Apple đã không ra mắt Mac mini thế hệ mới kể từ năm 2014 cho đến nay và giờ đây hãng cũng đã ra mắt Mac mini phiên bản hoàn toàn mới với một cấu hình mạnh mẽ.

Về mặt thiết kế bên ngoài, Mac mini thế hệ mới không có nhiều khác biệt so với phiên bản cách đây 4 năm, nhưng có thêm tùy chọn màu xám. Đặc biệt sản phẩm cũng được sử dụng 100% chất liệu nhôm tái chế như trên MacBook Air và chất liệu 60% nhựa tái chế.

macbook air the he moi trinh lang cau hinh manh hon lam tu 100 nhom tai che
Mac mini được Apple “hồi sinh” sau 4 năm bị lãng quên

Mac mini thế hệ mới sẽ được trang bị bộ vi xử lý Core i thế hệ thứ 8 của Intel, với tùy chọn cao cấp nhất là bộ vi xử lý Core i7 với 6 lõi xử lý, thay cho bộ vi xử lý Core i5 thế hệ thứ 4 của Mac mini ra mắt cách đây 4 năm.

Chiếc máy tính Mac mini cũng được hỗ trợ tùy chọn với bộ nhớ RAM tối đa lên đến 64GB và bộ nhớ lưu trữ tối đa 2TB. Apple cũng trang bị chip bảo mật T2 vào Mac mini thế hệ mới cùng hàng loạt cổng kết nối, bao gồm các cổng USB-C, Thunderbolt 3, HDMI, Ethernet và 2 cổng USB-A.

Sản phẩm sẽ cho phép đặt trước ngay từ hôm nay và sẽ được bán ra từ ngày 7/11, với mức giá khởi điểm 799USD cho tùy chọn cấu hình Core i3 (4 lõi), bộ nhớ RAM 8GB đi kèm ổ cứng SSD 128GB. Phiên bản cao cấp nhất sẽ có cấu hình bộ vi xử lý Core i7 (6 lõi tốc độ 4.2GHz), bộ nhớ RAM 64GB và bộ nhớ lưu trữ 2TB.