Đồng Hỷ sẵn sàng cho đêm hội Trung thu
Công tác chuẩn bị cho Tết Trung đã sẵn sàng.

Đến thời điểm này, các địa phương trên địa bàn huyện đã sẵn sàng mang đến liên hoan những tác phẩm đèn trung thu đẹp nhất, những sản vật đặc sắc nhất để tạo nên dấu ấn, màu sắc riêng của đơn vị. Người dân trên địa bàn huyện đang hướng về liên hoan với tâm thế hứng khởi và mong chờ.

Em Đào Ngọc Khánh Linh - Học sinh Trường THCS Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ vui vẻ: "Em mong đến trung thu để được vui chơi và rước đèn cùng các bạn. Cảm ơn các cô chú đã tổ chức ngày hội cho chúng cháu".

Thầy Lăng Minh Tá - Bí thư Đoàn thanh niên Trường THPT Trại Cau, huyện Đồng Hỷ cho biết: "BCH đoàn trường đã phối hợp với các lớp để xây dựng ý tưởng, hiện nay các công đoạn, hạng mục đã cơ bản hoàn thành".

Liên hoan Đêm hội Trung thu 2023 được huyện Đồng Hỷ tổ chức quy mô lớn trong 02 ngày 23 và 24/9 (tức mùng 9 và 10/8 Âm lịch), tại quảng trường huyện. Liên hoan Đêm hội Trung thu sẽ diễn ra với các hoạt động sôi nổi như: Thi mô hình Đèn sáng tạo Đêm hội Trung thu; thi trang trí trại Trung thu với chủ đề “Trung thu nhớ Bác”; thi trưng bày mâm cỗ Trung thu; tổ chức Đêm hội trăng rằm; thi đồng diễn thể dục Aerobic của các trường mầm non; trao giải và tổng kết Chương trình Liên hoan Đêm hội Trung thu. Những ngày này, huyện Đồng Hỷ đã và đang khẩn trương hoàn tất công tác chuẩn bị cho chương trình.

Đồng Hỷ sẵn sàng cho đêm hội Trung thu
Các cháu thiếu nhi tập luyện các tiết mục biểu diễn trong đêm hội.

Đồng chí Bùi Tuấn Anh - Phó Chủ tịch UBND xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ cho biết: "Xã Cây Thị rất phấn khởi khi lần đầu được huyện tổ chức Ngày hội Trung thu, đây là niềm vui rất lớn đối với các cháu nhỏ, hiện nay công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng cho ngày hội".

Đồng chí Ngô Xuân Huy - Phó Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ: "Huyện Đồng Hỷ đã tích cực triển khai thực hiện theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh đã thành lập BTC và chuẩn bị các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức Tết Trung thu 2023 ý nghĩa thiết thực, đảm bảo 1 Tết đoàn viên yêu thương dành cho các cháu thiếu nhi, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn".

Tết Trung thu 2023 đang đến rất gần, dưới sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo huyện Đồng Hỷ, sự chuẩn bị chu đáo của các cấp, ngành và sự vào cuộc tích cực của các tầng lớp nhân dân, tin tưởng rằng, sẽ tạo nên một Tết Trung thu - Tết đoàn viên ý nghĩa và trọn vẹn niềm vui./.