Định Hóa đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân
Toàn cảnh buổi thu thập thông tin để cấp CCCD tại trụ sở UBND xã Kim Phượng, huyện Định Hóa.

Tại buổi thu thập thông tin để cấp CCCD tại trụ sở UBND xã Kim Phượng… thay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm chứng minh thư nhân dân trước đây, thì người dân chỉ cần đến lăn tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản. Thông qua công tác tuyên truyền, người dân đã hiểu rõ lợi ích của thẻ CCCD thay cho giấy chứng minh thư nhân dân.

Anh Phạm Ngọc Thượng, xóm Bản Cải, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa cho hay: "Cấp thẻ CCCD sẽ phục vụ cho bà con rất tốt, nhất là giảm thiểu được giấy tờ khi làm thủ tục".

Bà Nguyễn Thị Dần, xóm Kim Tiến, xã Kim Phượng, huyện Định Hóa cho biết: "Tôi thực hiện theo các bước: xếp sổ thứ tự, gọi từng bàn gồm lấy thông tin, chụp ảnh, lăn tay và lấy kết quả. Lực lượng công an hướng dẫn rành mạch, rõ ràng".

Định Hóa đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân
Theo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã thu thập, trên địa bàn huyện Định Hóa có hơn 103.000 người, trong đó, số lượng đủ điều kiện cấp CCCD (trên 14 tuổi) là khoảng 80.000.

Theo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư đã thu thập, trên địa bàn huyện Định Hóa có hơn 103.000 người, trong đó, số lượng đủ điều kiện cấp CCCD (trên 14 tuổi) là khoảng 80.000. Công an huyện Định Hoá đặt mục tiêu đến trước ngày 1/7/2021 sẽ hoàn thành 100% việc cấp CCCD có gắn chíp điện tử cho người dân đủ điều kiện theo đúng chỉ đạo của Công an tỉnh.

Để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ CCCD có gắn chip điện tử, Công an huyện Định Hóa đã tăng cường lực lượng làm nhiệm vụ cấp CCCD, thay nhau làm việc 3 ca liên tục, công việc hàng ngày bắt đầu từ 7 giờ sáng đến 22 giờ đêm. Trong trường hợp còn hồ sơ thì cán bộ chiến sĩ vẫn tiếp tục làm việc cho đến khi nào hết mới nghỉ. Đến thời điểm hiện tại, Công an huyện Định Hóa đã thu thập được trên 32.000 hồ sơ cấp thẻ CCCD, đạt 43% theo kế hoạch.

Thượng úy Cao Ngọc Tân, Đội Quản lý hành chính và Trật tự xã hội, Công an huyện Định Hóa thông tin: "Có những ngày làm việc khá mệt mỏi, chúng tôi vẫn cố gắng duy trì để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao phó".

Thượng tá Phạm Thế Anh, Trưởng Công an huyện Định Hóa cho biết: "Chúng tôi quyết tâm làm việc hết khả năng của mình, làm đến khi nào không còn người dân nữa thì chúng tôi mới nghỉ".

Với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ cùng phương châm “Làm hết việc chứ không hết giờ”, Công an huyện Định Hóa đã và đang hoàn thành được chỉ tiêu ở mức cao nhất, qua đó, góp phần thực hiện có hiệu quả việc đơn giản hóa thủ tục hành chính, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử./.