Còn đó nỗi đau do tai nạn giao thông
Hiện trường khu vực xảy ra vụ tai nạn giao thông tại xã Xuân Phương, huyện Phú Bình

Chị Trần Thị Đào, ở xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, Thái Nguyên, dường như đã khóc cạn nước mắt khi vừa mất đi người con trai mới 10 tuổi. Em đã mãi mãi không thể trở về sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Vào một ngày cuối tháng 7 vừa qua, người phụ nữ điều khiển chiếc xe ô tô con, khi đến trước Trung tâm Giáo dục thường xuyên, thuộc địa bàn xã Xuân Phương, huyện Phú Bình, đã đâm va vào chiếc xe đạp do 2 em học sinh chở nhau. Vụ tai nạn đã khiến em P. tử vong tại chỗ. Điều đáng nói là người điều khiển chiếc xe ô tô chưa có bằng lái. Chị Trần Thị Đào chia sẻ: "Từ khi cháu mất, tôi không thể ăn nổi 1 bát cơm vì thương con, nhớ con".

Đã hơn 5 năm trôi qua, nhưng gia đình bà Dương Thị Gia ở xóm Bồng Lai, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình vẫn chưa quên được nỗi đau khi vụ tai nạn giao thông đã cùng lúc cướp đi người con trai và con dâu của bà. Nỗi đau cứ dai dẳng khi kẻ đầu bạc phải tiễn người đầu xanh. Những năm qua, cái nghèo vẫn tiếp tục đeo bám gia đình bởi 3 cháu đang tuổi ăn học bỗng chốc mồ côi cả cha lẫn mẹ, chỉ biết nương tựa vào ông bà. Bà Dương Thị Gia cho hay: "Tôi cố gắng nén nỗi đau, vượt qua sóng gió để nuôi 3 cháu ăn học".

Còn đó nỗi đau do tai nạn giao thông
Hệ quả của vụ tai nạn giao thông khiến cho cuộc sống gia đình bà Dương Thị Gia ở xóm Bồng Lai, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình rất khó khăn

Hậu quả mà những vụ tai nạn giao thông để lại vô cùng nặng nề và đau xót, cho cả người ra đi và người ở lại. Đằng sau những tai nạn đó là những cái chết đau đớn, gia đình mất đi người thân...nhiều đứa trẻ không thể tiếp tục đến trường...những nỗi đau đó khó có thể bù đắp được.Vì vậy, bản thân mỗi người khi tham gia giao thông cần nâng cao tính tự giác và ý thức chấp hành Luật giao thông./.