Chiều 2/6, các thí sinh tại TP HCM hoàn thành môn thi Ngoại ngữ của kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 công lập với tâm thế thoải mái. Trời mưa lớn sau buổi thi nên nhiều thí sinh chưa vội ra về.

Đề thi tiếng Anh của kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 công lập tại TP HCM có cấu trúc gồm 7 phần với gần 40 câu. Thí sinh có 60 phút để hoàn thành bài thi. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi tiếng Anh năm nay sinh động với nội dung đa dạng, gần gũi trong cuộc sống. Trong đó, đa phần các thí sinh tỏ ra thích thú với câu hỏi liên quan đến việc chiếc điện thoại di động có thể gây ô nhiễm môi trường.

thi sinh vao 10 hung thu voi de thi tieng anh
Thí sinh ở lại trường để trao đổi về đề thi

Các thí sinh cho rằng, đề thi tiếng Anh năm nay có nhiều yếu tố bất ngờ, nhưng không đánh đố nên dễ đạt trên điểm trung bình. Phần đề thi được đánh giá khó nhất là ghi lại câu, do phần này đòi hỏi thí sinh phải có kiến thức nền xã hội tốt chứ không hoàn toàn nằm trong chương trình phổ thông.

Tuy nhiên, phần này có câu hỏi liên quan đến tác hại của trò chơi điện tử Pokemon Go đối với trẻ em, khiến nhiều thí sinh tỏ ra thích thú. Ngô Mãn Phương, học sinh Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn nói:“Em thấy đề thi tiếng Anh năm nay câu khó ít hơn câu dễ. Em thích nhất phần đánh trắc nghiệm. Tuy phần này cũng có nhiều từ khó nhưng nhìn chung bạn nào học bài kỹ sẽ làm được. Trong đề thi năm nay, phần mới là nội dung liên quan đến chiếc điện thoại di động ở phần chọn câu đúng/sai. Mấy năm trước không hề có phần này”./.