Facebook Zalo youtube Tiktok

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII

Chính trị
Cùng với các vấn đề liên quan đến báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, nhiệm vụ giải pháp năm 2021, nhiều nội dung chuyên đề có tác động sâu rộng tới đời sống xã hội, có ý nghĩa xuyên suốt trong cả giai đoạn 2021-2025 đã được các đại biểu cho ý kiến tại Phiên thảo luận tổ.
aa
Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Thảo luận tổ về các nội dung chuyên đề được các đại biểu quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến.

Đối với nội dung Tờ trình về kế hoạch đầu tư công năm 2021, một số ý kiến đề nghị cần làm rõ tồn tại, vướng mắc trong xác định tiêu chí, định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách địa phương và đề xuất kế hoạch trong năm tới.

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Đại biểu Lê Văn Tâm, Tổ đại biểu thị xã Phổ Yên

Đại biểu Lê Văn Tâm, Tổ đại biểu thị xã Phổ Yên nêu ý kiến: “Về định mức chi ngân sách thời kỳ ổn định ngân sách năm 2021 và phân bổ dự toán năm 2021, đề xuất theo hướng là tới đây, chúng ta nên khoán, tách riêng ra, cái phần nào là phần chi khác, phần nào là phần chi lương và các khoản tính chất lương nên tính đủ, còn lại chi khác là tính ổn định cho cả thời kỳ, như là đối với công chức cấp tỉnh, còn đối với công chức cấp huyện và cấp xã là đang khoán ở mức 77 triệu đồng cho cấp xã và 110 triệu đồng cho 1 biên chế công chức huyện thì định mức này đối với cả cấp huyện và cấp xã đều khó khăn.”

Đánh giá cao tính cấp thiết về việc ban hành Đề án tăng cường quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn giai đoạn 2021-2025, qua đó nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển cũng như cụ thể hóa định hướng trở thành Trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của tỉnh, một số đại biểu đề nghị cơ quan soạn thảo bổ sung thêm chỉ tiêu đánh giá chất thải nguy hại và có chế tài xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến công tác bảo vệ môi trường.

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Đại biểu Nguyễn Thị Thuý Nga, Tổ đại biểu huyện Phú Bình

Đại biểu Nguyễn Thị Thuý Nga, Tổ đại biểu huyện Phú Bình cho rằng, cần bổ sung thêm chỉ tiêu đánh giá: “Trong giai đoạn 2016-2020, trung bình mỗi ngày chúng ta phát sinh hơn 800 tấn chất thải sinh hoạt và hơn 83.000m3 nước thải sinh hoạt, đặc biệt là khoảng hơn 200 tấn chất thải nguy hại. Tuy nhiên, trong phần chỉ tiêu thực hiện giai đoạn 2021-2025 thì vấn đề xử lý, cũng như là tỷ lệ chúng ta có thể xử lý được chất thải nguy hại như thế nào thì chúng tôi chưa thấy đánh giá trong phần này. Vì thế cho nên chúng tôi đề nghị nghiên cứu bổ sung thêm một chỉ tiêu về đánh giá và xử lý được chất thải nguy hại trong thời gian tới.”

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Đại biểu Đoàn Bách Thảo, Tổ đại biểu huyện Đại Từ

Đại biểu Đoàn Bách Thảo, Tổ đại biểu huyện Đại Từ cũng đề nghị cần quan tâm định hướng và các cơ chế chính sách: “Khối lượng chất thải, đặc biệt là chất thải rắn sinh hoạt càng ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong tờ trình thì có một nhiệm vụ chúng ta cũng chỉ xử lý rác thải này thông qua 2 phương pháp, đó là đốt và chôn lấp. Về lâu dài, phương pháp này sẽ không đảm bảo, đề nghị các đồng chí đánh giá thêm về nội dung đó, cũng như là trao đổi thêm về định hướng của tỉnh, đặc biệt là việc ban hành các cơ chế chính sách để giải quyết vấn đề này trong thời gian tới.”

Cho ý kiến vào kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới các kỳ họp của HĐND tỉnh, nhiều đại biểu cho rằng, mặc dù thời gian qua, UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan tập trung giải quyết, tuy nhiên một số ý kiến tồn đọng qua nhiều kỳ, vai trò, trách nhiệm trong giải quyết các ý kiến, kiến nghị còn chồng chéo.

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Đại biểu Nguyễn Hoàng Mác, Tổ đại biểu thành phố Thái Nguyên

Đại biểu Nguyễn Hoàng Mác, Tổ đại biểu thành phố Thái Nguyên nêu băn khoăn: “Rất nhiều ý kiến đã được giám sát và đã được chất vấn của HĐND tỉnh, nhưng đến kỳ họp này thấy rằng, các ý kiến tồn tại nhiều kỳ đến thời điểm này vẫn giao và kết luận, trả lời vẫn giống các kỳ họp trước. Về địa chỉ không rõ ràng, lộ trình thời gian giải quyết không có, và đây ảnh hưởng rất lớn tới nhân dân. Đặc biệt trên địa bàn thành phố có mấy dự án chúng tôi cũng nêu đi nêu lại rất nhiều lần. Ví dụ tiến độ bàn giao khu 5 tầng Trung Thành, nội dung này tỉnh giao Sở Xây dựng, đến thời điểm này Sở Xây dựng cũng chậm 6 tháng theo kết luận Ủy ban tỉnh.”

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Đại biểu Nguyễn Thị Hường, Tổ Đại biểu huyện Phú Lương

Đại biểu Nguyễn Thị Hường, Tổ Đại biểu huyện Phú Lương cũng đề nghị: “Có một số nội dung xin ý kiến các sở, ngành ở tỉnh rất lâu, nhưng để có ý kiến phản hồi hoặc là hướng dẫn, chỉ đạo giải quyết thì rất chậm. Chúng tôi mong muốn là giải quyết dứt điểm những ý kiến mà rất phức tạp, kéo dài để tránh gây điểm nóng, bức xúc trong nhân dân.”

Một trong những nội dung được các đại biểu quan tâm cho ý kiến là Tờ trình đề nghị thông qua Đề án Phát triển sản phẩm nông nghiệp chủ lực tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, định hướng đến 2030. Đánh giá cao mục tiêu, ý nghĩa của đề án, tuy nhiên một số đại biểu cho rằng, cần rà soát, nghiên cứu, lựa chọn những sản phẩm mang tính thế mạnh của địa phương; đồng thời xây dựng các giải pháp mang tính cụ thể hơn gắn với mục tiêu của đề án. Cùng với đó, cần chỉ rõ nguồn lực, kinh phí thực hiện đề án, qua đó làm căn cứ để các ngành, địa phương thực hiện hiệu quả sau khi được thông qua.

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Đại biểu Kiều Thị Thao, Tổ đại biểu huyện Phú Bình

Đại biểu Kiều Thị Thao, Tổ đại biểu huyện Phú Bình có ý kiến về việc cần có thêm nhiều sản phẩm chủ lực hơn: “Trong này các đồng chí đưa ra 6 sản phẩm chủ lực, đề nghị các đồng chí nghiên cứu xem xét, nếu đưa thêm được các sản phẩm chủ lực khác, ví dụ như là gạo, ví dụ như các loại rau quả, ví dụ như thủy sản… Chúng ta bàn bạc xem, bởi trong địa bàn tỉnh Thái Nguyên có rất nhiều huyện có điều kiện và chúng ta đưa thêm các sản phẩm chủ lực vào để các địa phương có điều kiện, có định hướng. Chúng tôi sau này về cũng tổ chức thực hiện và sẽ có nhiều khu vực sản xuất hàng hóa tập trung có giá trị kinh tế cao.”

Đối với Tờ trình quy định khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị xã, thị trấn, khu dân cư không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi ngừng hoạt động chăn nuôi hoặc di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh, một số ý kiến đề nghị cơ quan soạn thảo làm rõ thêm thời hạn và mức hỗ trợ cụ thể đối với các cơ sở chăn nuôi phải thực hiện di dời, cũng như trách nhiệm của các bên liên quan về vấn đề xử lý môi trường sau khi cơ sở chăn nuôi được di dời. Vấn đề quy hoạch phát triển khu vực chăn nuôi cũng cần được xây dựng sát với tình hình thực tế.

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung chuyên đề trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIII
Đại biểu Phan Thị Thu Hằng, Tổ đại biểu thành phố Thái Nguyên

Đại biểu Phan Thị Thu Hằng, Tổ đại biểu thành phố Thái Nguyên đề xuất, cần có quy hoạch khu vực chăn nuôi: “Chúng ta cũng cần phải có quy hoạch khu vực chăn nuôi cho cụ thể, tránh tình trạng như kiểu các cụ nói là thầy bói dọn cưới. Chúng ta dọn được đến đây, xong đến vài năm nữa chúng ta lại bảo họ là chỗ đấy lại không được, bởi vì quy mô đô thị ngày càng tăng, mật độ dân số tăng, thì có khi khu vực này hôm nay đạt yêu cầu dưới 80%, nhưng đến 2-3 năm nữa họ lại phát triển lên trên 80% thì chúng ta lại bắt họ di dời.”

Cho ý kiến vào Tờ trình về việc hỗ trợ kinh phí đối với các trường mầm non, phổ thông công lập thuộc tỉnh Thái Nguyên năm 2021, nhiều đại biểu cho rằng, đây là chính sách đặc thù của tỉnh trong thực hiện tinh gọn bộ máy ngành giáo dục. Tuy nhiên, trước những bất cập đã được chỉ ra, cần xem xét điều chỉnh nghị quyết phù hợp hơn với tình hình thực tế, đồng thời có kiến nghị lên các cơ quan có thẩm quyền để có những giải pháp căn cơ./.

Đang tải video. Xin chờ trong giây lát...

Thainguyentv.vn
Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin mới hơn

Sẽ quy định khu vực chăn nuôi thuộc nội thành và các khu dân cư

Quốc hội thảo luận về sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Ngày làm việc thứ 3 của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe và thảo luận tại tổ đối với Tờ trình dự thảo Nghị quyết của Quốc hội sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013; Dự án Luật Tổ chức chính quyền địa phương (sửa đổi); Dự án Luật Cán bộ, công chức (sửa đổi), dự án Luật Việc làm (sửa đổi). Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tham gia các nội dung của ngày làm việc.
Sẽ quy định khu vực chăn nuôi thuộc nội thành và các khu dân cư

Nhà máy Z127 đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Ngày 6/5, Nhà máy Z127 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) đã tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân và kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống. Tham dự buổi lễ có Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
Sẽ quy định khu vực chăn nuôi thuộc nội thành và các khu dân cư

TP Phổ Yên: Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 4 tháng đầu năm 2025

Chiều ngày 5/5, đồng chí Bùi Văn Lương, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Phổ Yên đã chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ Thành phố lần thứ 94 nhằm đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ 4 tháng đầu năm và thông qua chủ trương thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Sẽ quy định khu vực chăn nuôi thuộc nội thành và các khu dân cư

Hội nghị BCH Đảng bộ tỉnh lần thứ 51, khóa XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều ngày 06/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 51, khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025 để thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; quán triệt, triển khai văn bản của Trung ương và của tỉnh. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các Ban Đảng Trung ương; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương
Sẽ quy định khu vực chăn nuôi thuộc nội thành và các khu dân cư

Khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV

Sáng 5/5, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV khai mạc trọng thể tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tham dự phiên khai mạc và các hoạt động trong ngày làm việc đầu tiên của Kỳ họp.

Tin bài khác

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025

Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 5/5, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh chủ trì Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy lần thứ 4 để thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung về công tác xây dựng đảng và tổ chức bộ máy thuộc thẩm quyền. Tham dự hội nghị có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy các cơ quan Đảng tỉnh.
Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

Chiều 28/4, Tổ công tác số 1 của Thanh tra Chính phủ do đồng chí Dương Quốc Huy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác đã có buổi làm việc tại tỉnh Thái Nguyên nhằm kiểm tra, rà soát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo kéo dài, vượt cấp lên Trung ương đối với các vụ việc trên địa bàn tỉnh. Tiếp và làm việc với Tổ công tác có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo Đoàn ĐBQH, HĐND, UBND tỉnh.
Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên hoàn thành Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập tỉnh

Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên hoàn thành Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, sáp nhập tỉnh

Thực hiện chủ trương của Trung ương về sắp xếp đơn vị hành chính các cấp và tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, Thái Nguyên là tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành các nội dung của Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và sáp nhập tỉnh, trình Trung ương vào ngày 24/4.
Đoàn ĐBQH tỉnh lấy ý kiến đối với 5 Dự án luật

Đoàn ĐBQH tỉnh lấy ý kiến đối với 5 Dự án luật

Ngày 24/4, đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì Hội thảo lấy ý kiến đóng góp vào 05 dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, sẽ trình tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 4/2025

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 4/2025

Sáng 25/4, đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 4 giải quyết nội dung vụ việc của các công dân là người bị hại trong vụ án Dự án đầu tư xây dựng đường Thắng Lợi kéo dài tại thành phố Sông Công - giai đoạn II. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca
Xem trên
[Infographic] - Cảnh báo tình trạng lợi dụng nhóm hỗ trợ “Bình dân học AI” để lừa đảo, trục lợi cá nhân

[Infographic] - Cảnh báo tình trạng lợi dụng nhóm hỗ trợ “Bình dân học AI” để lừa đảo, trục lợi cá nhân

Thời gian qua, chương trình "Bình dân học AI" đã được tỉnh Thái Nguyên triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức và người lao ...
[Photo] Người dân Thái Nguyên hướng về ngày Giải phóng miền nam - thống nhất đất nước

[Photo] Người dân Thái Nguyên hướng về ngày Giải phóng miền nam - thống nhất đất nước

Sáng ngày 30/4, nhiều địa điểm ở TP Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động hưởng ứng không khí của Đại lễ kỷ niệm ngày Giải phóng miền nam - thống nhất đất nước.
[Photo] Hội chợ triển lãm 'Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2025'

[Photo] Hội chợ triển lãm 'Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2025'

Tối ngày 28/4, Hội chợ triển lãm 'Công Thương - OCOP Thái Nguyên 2025' đã chính thức khai mạc tại Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP. Thái Nguyên).
[Photo] Ấn tượng Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên năm 2025

[Photo] Ấn tượng Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên năm 2025

Tối 26/4, tại Quảng trường Vạn Xuân, TP Phổ Yên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên năm 2025 với chủ đề “Trải nghiệm xứ Trà đậm đà ...
"Sau giờ tan ca" - Gắn kết đồng nghiệp, lan tỏa năng lượng tích cực

"Sau giờ tan ca" - Gắn kết đồng nghiệp, lan tỏa năng lượng tích cực

Ngày 27/4, Gameshow “Sau giờ tan ca” năm 2025 dành cho công nhân, người lao động tỉnh Thái Nguyên tổ chức ghi hình và sẽ phát sóng số 5 trong Tháng Công nhân năm 2025. ...
Khai mạc Giải Đua thuyền truyền thống và Giải Ván chèo đứng Quốc gia năm 2025

Khai mạc Giải Đua thuyền truyền thống và Giải Ván chèo đứng Quốc gia năm 2025

Ngày 26-4, tại Khu Du lịch Hồ Núi Cốc, Cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam phối hợp với UBND ...
[Photo] Thái Nguyên rực rỡ cờ hoa mừng đại lễ 30/4

[Photo] Thái Nguyên rực rỡ cờ hoa mừng đại lễ 30/4

Hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), những ngày này, khắp các tuyến phố, khu dân cư, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thái ...