Đại tá Phạm Văn Mến, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh cho biết, hội vui xuân của LLVT tỉnh Đồng Nai thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, dân quân tự vệ địa phương và nhân dân TP Biên Hòa tham gia. Đây không chỉ đơn thuần là vui chơi ngày Tết, mà còn góp phần củng cố tình đoàn kết, gắn bó quân dân.

ron rang xuan chien si

Trò chơi "Ném bia nhận quà" thu hút nhiều cán bộ, chiến sĩ tham gia.

Đến với hội vui xuân chiến sĩ, mọi người được tham gia nhiều trò chơi như: Phi tiêu, đoán ô chữ, thả bóng qua bàn đinh, bắn súng mô hình, bịt mắt đâm lê, ném bia nhận quà… Chiến sĩ Đỗ Ngọc Nam (Ban CHQS thành phố Biên Hòa) tâm sự: “Lần đầu đón Tết ở đơn vị, được tham gia hội vui xuân với các trò chơi dân gian, tôi thấy thật vui và hấp dẫn. Các trò chơi tuy đơn giản, nhưng cần sự khéo léo và rất ý nghĩa, giúp thế hệ trẻ chúng tôi hiểu thêm về bản sắc văn hóa dân tộc và góp phần giữ gìn, phát huy văn hóa truyền thống trong thời kỳ hội nhập”.

Góp mặt tại khu vui xuân cùng Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai còn có đông đảo nam, nữ thanh niên và nhân dân địa phương làm cho không khí hội vui xuân thêm tươi trẻ. Bạn Nguyễn Thị Lan Nhi, đoàn viên thuộc Đoàn cơ sở xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, cùng cặp chơi với chiến sĩ dân quân Nguyễn Văn Nam (Ban CHQS xã Tân An) tham gia trò chơi bịt mặt ném vòng. Hai bạn phối hợp nhịp nhàng, ăn ý nên nhận được khá nhiều phần thưởng. Nhi chia sẻ: “Tết năm nào em cũng đến cùng các anh bộ đội vui xuân. Những trò chơi dân gian được cải biên sáng tạo, vận dụng phù hợp với đặc thù quân sự, phản ánh nét riêng trong cuộc sống, sinh hoạt bình dị, vui tươi mà ấm áp nghĩa tình của người chiến sĩ”…