Chiều ngày 8/4, thầy giáo Hoàng Thanh Cảnh - Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình cho biết, em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 12 chuyên Lý của trường đã chính thức lọt vào đội tuyển tham dự cuộc thi Olympic Vật lý châu Á lần thứ 18, năm 2017.

Nguyễn Thế Quỳnh được biết với cái tên "chàng trai vàng" bởi vì năm 2016, khi đang là học sinh lớp 11, em tham dự cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế tại Zurich, Thụy Sĩ và xuất sắc giành huy chương Vàng với tổng số điểm 40,8/50. Quỳnh là một trong hai thí sinh của đoàn Việt Nam giành huy chương vàng. Trước đó, cũng trong năm 2016, tại cuộc thi Olympic Vật lý châu Á được tổ chức ở Hồng Kông, Nguyễn Thế Quỳnh đã giành huy chương Bạc với số điểm đạt được là 37,15 điểm.

quang binh chang trai vang quyet tam gianh huy chuong vang olympic vat ly chau a
Với những nỗ lực của mình, Quỳnh tiếp tục lọt vào đội tuyển dự thi Olympic châu Á, em đang quyết tâm để có thể đổi màu huy chương tại cuộc thi này. (Ảnh N.V Cung cấp)

Theo đó, với nỗ lực của mình, Quỳnh đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh trong 40 học sinh của đội dự tuyển để trở thành 1 trong 8 đại diện của Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á sẽ diễn ra tại Liên bang Nga vào tháng 5 tới.

“Vừa qua Quỳnh đã lọt vào danh sách 8 học sinh xuất sắc nhất cả nước để tham dự kỳ thi Olympic Vật lý châu Á. Chúng tôi rất tự hào về em và kỳ vọng trong kỳ thi này, Quỳnh sẽ tiếp tục mang về vinh quang cho Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp”, thầy Cảnh nói.

quang binh chang trai vang quyet tam gianh huy chuong vang olympic vat ly chau a
Chàng trai Nguyễn Thế Quỳnh trong một lần trò chuyện với PV Dân trí (Ảnh Tiến Thành)

Hiện tại, Nguyễn Thế Quỳnh đang ôn luyện tại Hà Nội để sẵn sàng cho kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9/5, tại Yakutsk, Cộng hoà Liên bang Nga. Quỳnh cho biết em và các thành viên khác trong đoàn Việt Nam sẽ lên đường sang Liên Bang Nga vào cuối tháng 4.

Nói về mục tiêu của mình trong kỳ thi Olympic Vật lý lần thứ 18, chàng trai của ngôi trường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng cho biết, sẽ cố gắng hết sức để đạt được quả cao trong kỳ thi mang tầm châu lục này và giành suất dự thi Olympic Vật lý Quốc tế.

quang binh chang trai vang quyet tam gianh huy chuong vang olympic vat ly chau a
Chàng trai Nguyễn Thế Quỳnh trong một lần trò chuyện với PV Dân trí (Ảnh Tiến Thành)

“Em cũng không quá đặt nặng về vấn đề thành tích vì như thế rất dễ bị "gánh nặng tâm lý", tuy nhiên em vẫn có mục tiêu của cho bản thân là sẽ lập lại kết quả mà mình từng giành được tại cuộc thi này, và em cũng rất hy vọng mình có thể đổi được màu huy chương”, Quỳnh tâm sự.