Chiều (17/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, cùng đoàn công tác và lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách và nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn thành phố.

pho thu tuong truong hoa binh tham va tang qua tai can tho
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, cùng đoàn công tác đến thăm và chúc sức khỏe ông Lê Phước Thọ.

Đến thăm ông Lê Phước Thọ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã ân cần thăm hỏi, đồng thời thông tin vắt tắt về tình hình kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua. Theo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự quyết liệt, năng động, sáng tạo của cả hệ thống chính trị và toàn dân, đất nước đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển. Trong đó, nổi bật là tăng trưởng kinh tế đạt mức khá cao, công tác an sinh xã hội được đảm bảo.

Đến thăm bà Lê Thị Hạnh (86 tuổi), là vợ của Nhà văn liệt sĩ Lê Vĩnh Hòa, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ân cần hỏi thăm và bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh, đóng góp to lớn của các thương bệnh binh, các gia đình chính sách đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó có Nhà văn, liệt sĩ Lê Vĩnh Hòa. Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng bày tỏ mong muốn tất cả các gia đình chính sách trong cả nước đều được hưởng cuộc sống ấm no, hạnh phúc; đồngthời, khẳng định Tổ quốc và nhân dân luôn luôn ghi nhớ, tri ân công lao các Anh hùng, thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm hỏi cụ Trần Cần Học (94 tuổi, ngụ phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), người có công với cách mạng. Đại diện các gia đình chính sách, các đồng chí lão thành cách mạng bày tỏ cảm ơn sâu sắc sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và chính quyền địa phương với gia đình chính sách thời gian qua./.