Với chính sách bảo vệ môi trường và giải quyết tình trạng ô nhiễm không khí, chính phủ Trung Quốc quyết định sẽ ra lệnh cấm sản xuất 553 mẫu xe du lịch từ ngày 1/1/2018 tới đây. 553 mẫu xe là con số không nhỏ, nhưng tổng thư kí Hiệp hội xe du lịch Trung Quốc cho biết đây chỉ là một phần rất nhỏ trong tổng số xe du lịch đang được sản xuất tại Trung Quốc.

nhieu xe audi va mercedes dinh an cam san xuat

Theo đó, lệnh cấm sản xuất được đưa ra với các mẫu xe vượt giới hạn tiêu thụ nhiên liệu của Trung Quốc, trong đó có cả xe của Audi (mẫu sedan mang mã FV7145LCDBG), Chevrolet (mẫu sedan mã SGM7161DAA2), và Mercedes-Benz (mẫu sedan mã BJ7302ETAL2). Danh sách 533 mẫu xe cấm này là do Trung tâm dịch vụ công nghệ phương tiện cơ giới Trung Quốc lập ra, và đây là lần đầu tiên thị trường ô tô lớn nhất thế giới có danh sách này. Có thể trong tương lai sẽ có thêm nhiều danh sách như vậy, vì nhiều người cho rằng đây là biện pháp cần thiết để phát triển ngành công nghiệp ô tô bền vững, lâu dài.

Là một trong những thị trường tiêu thụ xe chạy điện lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang cân nhắc cấm hoàn toàn xe chạy bằng xăng và diesel. Nhưng dự định này vấp phải một số sự phản đối, như từ CEO Mary Barra của GM, vì ông cho rằng có thể triển khai các kế hoạch khác hiệu quả hơn là ra lệnh cấm.