Cần cấp thiết nâng cấp, mở rộng Trường THPT Trại Cau
Tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV đã ban hành Nghị quyết số 71 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng, nâng cấp quy mô Trường THPT Trại Cau.

Với quy mô trên 20 phòng lớp học và các phòng học bộ môn như hiện nay, Trường THPT Trại Cau đã đáp ứng được nhu cầu học tập của 21 lớp với trên 900 học sinh, là con em nhân dân 5 xã phía Đông Nam huyện Đồng Hỷ và một số xã lân cận thuộc huyện Phú Bình. Tuy nhiên, bình quân mỗi năm trên địa bàn vẫn còn trên 100 học sinh không trúng tuyển vào học lớp 10 công lập. Với vị trí nằm xa trung tâm huyện Đồng Hỷ và TP Thái Nguyên, nên số học sinh không trúng tuyển này rất khó khăn để theo học tại các trường cao đẳng nghề, hoặc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên.

Chị Phạm Thị Hồng Hạnh, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên chia sẻ: "Chúng tôi kinh tế còn khó khăn, nếu các cháu không đỗ vào trường tại đây mà phải đi học trường nghề thì sẽ vất vả và khó quản lý".

Cô giáo Cao Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho hay: "Sau 1 năm sẽ tăng lên 2 lớp, năm thứ 2 là 4 lớp và năm thứ 3 tăng 6 lớp. Nếu tăng số lớp lên 6 lớp nhà trường sẽ không đáp ứng được tổ chức học 1 ca như hiện tại".

Cần cấp thiết nâng cấp, mở rộng Trường THPT Trại Cau
Việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng, nâng cấp quy mô Trường THPT Trại Cau đáp ứng được mong mỏi của các bậc cử tri và nhu cầu học tập của con em các xã phía Đông Nam huyện Đồng Hỷ và các địa phương lân cận.

Trước nhu cầu cấp thiết của giáo viên, học sinh và nguyện vọng, mong mỏi của cử tri, mới đây, tại Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV đã ban hành Nghị quyết số 71 phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng, nâng cấp quy mô Trường THPT Trại Cau. Theo đó, một nhà lớp học với 6 phòng, diện tích sàn trên 1.000m² và hệ thống phụ trợ khác sẽ được xây dựng. Tổng mức đầu tư của dự án là 6 tỷ đồng; thời gian thi công và hoàn thành dự án trong 2 năm 2024-2025.

Chị Nguyễn Thị Báu, thị trấn Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên chia sẻ: "Tôi thấy rất vui, phấn khởi khi tới đây con sẽ được học trong một môi trường tốt hơn. Các con sẽ học tập thuận lợi hơn".

Cô giáo Cao Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Trại Cau, huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi rất phấn khởi, thứ nhất là nguyện vọng của nhân dân đã được đáp ứng; thứ hai là nếu được xây dựng lớp học mới để đáp ứng quy mô mới nhà trường sẽ không gặp khó khăn trong việc bố trí phòng học cũng như thực hiện các nội dung theo chương trình".

Việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án mở rộng, nâng cấp quy mô Trường THPT Trại Cau là một quyết sách đúng, kịp thời, đáp ứng được kỳ vọng, mong mỏi của các bậc cử tri và nhu cầu học tập của con em các xã phía Đông Nam huyện Đồng Hỷ và các địa phương lân cận. Đồng thời, sẽ dần đảm bảo yêu cầu trường trung học phổ thông đạt chuẩn Quốc gia theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đáp ứng mục tiêu tăng quy mô của Trường THPT Trại Cau từ 21 lớp lên 27 lớp vào năm học 2027-2028, phù hợp với chủ trương phát triển giáo dục và đào tạo của tỉnh và phù hợp với phân bổ mạng lưới trường lớp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên./.