Làng trồng bưởi nhộn nhịp vào vụ Tết
Hiện nay, các vườn bưởi trên địa bàn xã Tràng Xá đã được thương lái đặt mua gần hết

Dù mới đầu tháng 12 âm lịch nhưng khi đặt chân đến làng bưởi tại xã Tràng Xá, hương bưởi ngào ngạt cùng cảnh người mua, người bán tấp nập đã tạo nên một khung cảnh thật tươi vui và nhộn nhịp.

Bà Dương Thị Hợi, người mua bưởi chia sẻ: “Tôi mua để mang đi tiêu thụ tới các tỉnh ở mạn trên. Mỗi người mua vài chục quả nên nhu cầu khá nhiều.”

Đến thời điểm này, các vườn bưởi thuộc địa bàn xã Tràng Xá đã được thương lái đặt mua gần hết. Quả bưởi nơi đây đã có mặt ở nhiều thị trường, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Hoàng Văn Hán, thành viên HTX Đồng Tâm, xã Tràng Xá chia sẻ: “Thương lái người ta tập trung thu mua vào thời điểm này là đông nhất. Vườn nhà tôi đã được đặt từ trước, đến thời điểm này người ta mới đến thu hoạch.”

Làng trồng bưởi nhộn nhịp vào vụ Tết
Bưởi Tràng Xá nổi tiếng với màu vàng óng và vị ngọt thơm

Tuy nhiên, để có một vườn bưởi trĩu quả cũng mất bao công sức vun trồng và tâm huyết của người dân. Bằng kỹ thuật chăm sóc theo hướng hữu cơ, cùng với khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp của vùng đất này mà quả bưởi Tràng Xá vàng óng, ngọt thơm, rất được người tiêu dùng ưa chuộng.

Ông Nguyễn Duy Hợi, Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX Đồng Tâm, xã Tràng Xá cho biết: “Thời điểm này một số thương lái đã chuẩn bị hàng tết, chúng tôi cũng đã chuẩn bị một số vườn để có hàng tết đảm bảo chất lượng, số lượng của các đơn hàng khách quen.”

Với khí thế hăng say sản xuất tỉn rằng vụ bưởi Tràng Xá năm nay sẽ tiếp tục giúp bà con nông dân nơi đây có một mùa Xuân ấm no, hạnh phúc./.