hyundai bi nhac nho vi pham luat bao hanh

Hồi đầu tháng 4/2018, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã cảnh báo 6 công ty rằng điều kiện bảo hành của họ có thể vi phạm Luật bảo hành Magnuson-Moss năm 1975. Cơ quan này không nêu cụ thể danh tính của 6 công ty nhưng theo nguồn tin của trang Motherboard, đó là Hyundai, ASUS, HTC, Microsoft, Nintendo và Sony.

Cụ thể, giám đốc marketing của FTC - ông Lois Greisman là người ký thông báo gửi đích danh phó chủ tịch điều hành kiêm giám đốc pháp lý của Hyundai Mỹ - ông W. Gerald Flannery. Theo thông báo này Luật của FTC “nghiêm cấm các hoạt động hay hành vi lừa đảo hoặc không công bằng” trong thương mại, còn Luật Bảo hành Magnuson-Moss “quản lý bảo hành sản phẩm tiêu dùng và thiết lập các tiêu chuẩn bảo hành bằng văn bản.”

Thông báo cho biết FTC đã xem xét chính sách của Hyundai và quan ngại về một số điều khoản bảo hành mà hãng đang thực hiện. Cơ quan này đặc biệt quan tâm tới việc nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc yêu cầu các chủ xe phải dùng phụ tùng chính hãng Hyundai thì mới được đảm bảo quyền lợi bảo hành. FTC nhấn mạnh rằng: “Vi phạm Luật Bảo hành Magnuson-Moss và Luật của FTC sẽ bị cáo buộc vi phạm pháp luật.”

Ông Greisman cho biết FTC đã lưu bản sao của các thông báo của Hyundai liên quan đến chế độ bảo hành và sẽ tiến hành xem xét lại quy định bảo hành, khuyến mại của Hyundai sau 30 ngày. FTC khuyến cáo Hyundai nên sửa điều kiện bảo hành cho đúng luật.

Hiện Hyundai áp dụng chế độ bảo hành 10 năm/100.000 dặm cho động cơ.