Học sinh Thái Nguyên đoạt giải ba Cuộc thi vẽ tranh hữu nghị Việt Nam – Cu Ba
Hoa Lê đã thể hiện bức tranh của mình qua hình tượng quen thuộc để thể hiện tình hữu nghị gắn bó như anh em giữa Việt Nam và Cuba.

Lấy cảm hứng từ câu ca dao "Bầu ơi thương lấy bí cùng/Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn", Hoa Lê đã thể hiện bức tranh của mình qua hình tượng quen thuộc đó để thể hiện tình hữu nghị gắn bó như anh em giữa Việt Nam và Cuba. Dưới nét bút của em, đã thể hiện được tình cảm yêu thương gắn bó của nhân dân Việt Nam và Cuba.

Tiêu Yến Hoa Lê, Lớp 8A4, Trường THCS Quang Trung, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Em vẽ bức tranh trong 3 ngày, trải qua các khâu như phác họa, lên màu, vẽ chi tiết".

Chị Nguyễn Thị Yến Nga, Mẹ em Tiêu Yến Hoa Lê cho hay: "Tôi rất bất ngờ và xúc động, vui khi con đạt giải tại cuộc thi".

Học sinh Thái Nguyên đoạt giải ba Cuộc thi vẽ tranh hữu nghị Việt Nam – Cu Ba
Dưới nét bút của em, đã thể hiện được tình cảm yêu thương gắn bó của nhân dân Việt Nam và Cuba.

Ban Tổ chức nhận được hơn 155.000 bài dự thi. Các bức tranh được các em học sinh vẽ và sáng tạo với các chủ đề hấp dẫn, ý nghĩa, hình ảnh sinh động, màu sắc vui tươi thể hiện mối quan hệ hữu nghị, tình cảm tốt đẹp của hai dân tộc Việt Nam - Cuba mà hai Đảng và nhân dân hai nước đã dày công vun đắp, giữ gìn, bảo vệ và truyền tiếp cho các thế hệ mai sau.

Cô Nguyễn Thị Mai Loan, Giáo viên Trường THCS Quang Trung, TP Thái Nguyên cho biết: "Bất kỳ chương trình nào của cấp trên đưa về, Liên đội, nhà trường cũng triển khai đến các lớp. Tôi mong muốn các con được trải nghiệm những hoạt động đó để rèn kỹ năng tốt, phát huy được năng lực của mình trong cuộc sống bởi mỗi phong trào đều có ý nghĩa riêng giúp con phát triển tốt hơn về các kỹ năng".

Mỗi bức tranh đều có sắc thái riêng song đều thể hiện đậm nét chủ đề và nội dung của cuộc thi; thể hiện sự hiểu biết, tấm lòng, tình cảm của các em đối với mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Cuba. Từ những nét vẽ hồn nhiên của các bạn nhỏ sẽ góp thêm một nhịp cầu gắn kết mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Cuba./.