Facebook Zalo youtube Tiktok

Fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” - Thông tin chính xác, tương tác tức thì

Về Đài PT-TH Thái Nguyên
Những năm qua, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Thái Nguyên không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng nội dung các chương trình trên các loại hình báo chí với hình thức thể hiện ngày càng đa dạng, hấp dẫn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của tỉnh và nhu cầu tiếp cận, hưởng thụ thông tin, văn hóa của nhân dân. Đặc biệt, để bắt nhịp với xu hướng phát triển chung của báo chí hiện đại, Đài PT-TH Thái Nguyên đã xây dựng, khai thác, sử dụng hiệu quả kênh Fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” trên mạng xã hội Facebook, góp phần đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin ngày càng nhanh nhạy của khán giả; phù hợp với yêu cầu thiết yếu về chuyển đổi số trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng sự phát triển mạnh mẽ của truyền thông xã hội.
aa

Trải qua 5 năm xây dựng và phát triển, kênh fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” (https://www.facebook.com/tntvdigital) đã đăng tải cập nhật, kịp thời những thông tin quan trọng, tin tức thời sự nổi bật phản ánh đời sống xã hội hàng ngày diễn ra trong tỉnh, trong nước, quốc tế, đảm bảo tính nhanh nhạy, chính xác và phong phú.

Tính đến hết năm 2022, kênh fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” đang có 220.000 khán giả thường xuyên, lượng tiếp cận trung bình tháng đạt 5.000.000 lượt. Hàng trăm video đạt triệu view bên cạnh lượng tương tác ngày càng lớn. Tính bình quân, cứ 3 người dân Thái Nguyên sử dụng Facebook, có 1 người đang theo dõi thường xuyên kênh fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên”

Để quảng bá rộng rãi các chương trình do Đài sản xuất, Đài PT-TH Thái Nguyên đã quan tâm, chú trọng khai thác lợi thế của mạng xã hội để đăng tải nội dung các chương trình phát thanh, truyền hình. Nhờ đó, các chương trình của Đài đã thu hút sự chú ý của đông đảo các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ. Các tin, bài sau khi đăng tải đã nhận được những tín hiệu, phản hồi tích cực từ độc giả với nhiều lượt truy cập, like và chia sẻ, góp phần nâng số lượt người truy cập tăng nhanh trong thời gian ngắn.

Fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” - Thông tin chính xác, tương tác tức thì
Fanpage: "TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên thu hút hơn 220.000 lượt theo dõi"

Điều này được minh chứng qua những kết quả nổi bật trong năm 2022, kênh fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” thu hút trên 60 triệu lượt tiếp cận, gần 25 triệu lượt xem; thu hút gần 50.000 khán giả like.

Mỗi chương trình trực tiếp với nội dung thời sự, hữu ích đã thu hút hàng nghìn lượt xem. Trang fanpage đã trở thành cánh tay nối dài của báo chí trong cung cấp thông tin chính thống và định hướng kịp thời những vấn đề quan trọng, nhạy cảm. Trong năm, một số chiến dịch tuyên truyền nổi bật được phản ánh đậm nét trên kênh fanpage như: Phòng, chống dịch COVID-19; phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, giai đoạn 2020-2025; các sự kiện hoạt động nổi bật, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh;... Nhiều clip video, tác phẩm báo chí thu hút hàng chục nghìn khán giả theo dõi, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng và nhiệm vụ tuyên truyền của Đài. Điều đó một lần nữa khẳng định, kênh fanpage đã góp phần tăng sự tương tác và lan tỏa thông tin rộng rãi, đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc nắm bắt thông tin dư luận, định hướng lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh tới cơ sở.

fanpage TNTV tren facebook
Công tác chuẩn bị sản xuất livestream trên kênh fanpage: TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên năm 2022

Có được những kết quả trên là nhờ sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên Đài PT-TH Thái Nguyên trong suốt thời gian qua. Đài luôn xác định nhiệm vụ tuyên truyền trên mạng xã hội là nhiệm vụ quan trọng và có nhiều cơ hội, thách thức, bởi sự cạnh tranh của nhiều nguồn thông tin đa chiều. Nhằm thu hút độc giả trên mạng xã hội, các phóng viên, biên tập viên luôn nỗ lực trong việc cung cấp thông tin chính thống, nhanh chóng, kịp thời, chính xác, có chất lượng. Khi xuất hiện những thông tin xấu độc trên mạng xã hội, Ban Biên tập đã nhanh nhạy nắm bắt, đánh giá tác động cụ thể, thông tin kịp thời, giúp người dân nắm rõ bản chất vấn đề. Về giao diện, nội dung, hình ảnh của fanpage cũng được Ban biên tập chọn lọc kỹ lưỡng thông tin, đăng tải kịp thời hàng ngày; thông tin được chọn đảm bảo tiêu chí mới, ngắn gọn, kèm hình ảnh sinh động để thu hút độc giả. Các tin tức thuộc các loại hình truyền hình và phát thanh được biên tập lại cho phù hợp với thị hiếu của khán giả trên mạng xã hội. Các thông tin phản hồi, bình luận của khán giả qua trang fanpage được Ban biên tập tổng hợp, khai thác, kiểm chứng và xử lý thông tin trong các chương trình tiếp theo; và tổng hợp, phản ánh thông qua mục Phản hồi trong chương trình Thời sự hàng ngày. Cùng với đó, êkip sản xuất không ngừng thay đổi quy trình sản xuất tin, bài, đảm bảo khâu hậu kỳ nhanh, gọn, kịp thời, tạo điều kiện cho phóng viên có nhiều thời gian thâm nhập cơ sở, khai thác nguồn tin và nâng cao chất lượng bản tin.

Để công tác tuyên truyền trên mạng xã hội đạt hiệu quả, thời gian tới, Đài PT-TH Thái Nguyên sẽ tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng trang fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” trở thành trung tâm kết nối, tiếp nhận thông tin từ khán giả; góp phần tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, đơn vị tới đông đảo nhân dân. Cùng với đó, tăng cường sản xuất sản phẩm nội dung số, khai thác tối đa hiệu quả của mạng xã hội để phục vụ tuyên truyền, đáp ứng sự chuyển dịch của khán giả truyền hình truyền thống sang truyền hình trên nền tảng Internet.

Fanpage “TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên” - Thông tin chính xác, tương tác tức thì
Từ năm 2018 đến năm 2022, Đài PT-TH Thái Nguyên đã sản xuất hàng trăm chương trình livestream, tư vấn trực tuyến phục vụ khán giả

Hiện nay, trong số các sản phẩm báo chí chuyển đổi số của Đài PT-TH Thái Nguyên, kênh fanpage TNTV - Đài Phát thanh & Truyền hình Thái Nguyên đang là hạ tầng có lượng người theo dõi, xem đông đảo nhất.

Trong xu thế cạnh tranh mạnh mẽ giữa các loại hình báo chí, Đài PT-TH Thái Nguyên luôn xác định để phát triển thì ngày càng phải đổi mới và nâng cao chất lượng các chương trình, hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyên truyền, góp phần đưa các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến nhân dân và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công chúng. Chính sự đổi mới theo hướng sinh động và mang phong cách hiện đại đã giúp các chương trình PT-TH của Đài PT-TH Thái Nguyên được công chúng đón nhận và là kênh thông tin hữu ích gắn bó với nhân dân và các dân tộc trong tỉnh./.

www.thainguyentv.vn

Cẩm Vân
Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên

Tin mới hơn

Biểu giá dịch vụ thông tin quảng cáo của Đài PT-TH Thái Nguyên năm 2024

Ngày 19/12/2023, Đài PT-TH Thái Nguyên ban hành Biểu giá dịch vụ thông tin quảng cáo của Đài PT-TH Thái Nguyên năm 2024.

Đài PT-TH Thái Nguyên thông báo Lịch tiếp công dân năm 2024

Căn cứ Luật Tiếp công dân năm 2013; Nghị định số 64/2014/NĐ-CP ngày 26/6/2014 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Tiếp công dân; Căn cứ Thông tư số 04/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Thanh tra Chính phủ quy định Quy trình tiếp công dân; Căn cứ Luật báo chí năm 2016; Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Đài PT-TH Thái Nguyên. Đài PT-TH Thái Nguyên thông báo lịch tiếp công dân năm 2024, cụ thể như sau:

Nắm bắt xu thế, đầu tư và làm chủ công nghệ, đa dạng các sản phẩm truyền hình trên nền tảng số

Ngày 30/8, đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự khai trương phòng sản xuất Nội dung số của Đài PT-TH Thái Nguyên.

[Photo] Đài PT-TH Thái Nguyên Nắm bắt xu thế, đầu tư và làm chủ công nghệ, đa dạng các sản phẩm truyền hình trên nền tảng số

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập (2/9/1956 - 2/9/2023), ngày 30/8, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) Thái Nguyên tổ chức khai trương Phòng sản xuất nội dung số; tổng kết, trao giải Liên hoan tác phẩm báo chí chất lượng cao năm 2023.

Báo chí Thái Nguyên đạt nhiều giải tại Hội Báo toàn quốc

Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2020, đầu năm 2021 và cuộc thi ảnh “Việt Nam 2020” do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức. Dự lễ trao giải có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước.

Tin bài khác

Đài PT-TH Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ gia đình chính sách

Đài PT-TH Thái Nguyên trao tiền hỗ trợ gia đình chính sách

Thực hiện kế hoạch số 45 của UBND tỉnh về việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo năm 2021, trong đó có nội dung phân công các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia nhận đỡ đầu trợ giúp hộ gia đình chính sách, người có công nghèo trên địa bàn tỉnh, ngày 31/8, Đài PT-TH Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Đại Từ tổ chức thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Hữu Ân ở xóm Đầm Cầu, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, thuộc diện hộ nghèo.
App TNTV - Ứng dụng chuyển đổi số của Đài PT-TH Thái Nguyên

App TNTV - Ứng dụng chuyển đổi số của Đài PT-TH Thái Nguyên

Hướng tới thực hiện Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, trong thời gian, các bộ, ban, ngành và từng địa phương đã ban hành chiến lược chuyển đổi số của riêng mình.Tại Thái Nguyên, mỗi cơ quan, đơn vị, mỗi doanh nghiệp cũng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm thúc đẩy chuyển đối số. Nhằm phục vụ nhu cầu khán giả sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng kết nối với các chương trình phát thanh, truyền hình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Nguyên đang tiến hành thử nghiệm và tiếp tục hoàn thiện các tính năng của ứng dụng “TNTV” trên 2 kho ứng dụng CH Play và App Store.
THÔNG BÁO TẠM DỪNG PHÁT SÓNG ĐỂ CHUYỂN CỘT ANTEN

THÔNG BÁO TẠM DỪNG PHÁT SÓNG ĐỂ CHUYỂN CỘT ANTEN

TNTV - Phục vụ việc di chuyển trang thiết bị kỹ thuật phát sóng đến Trung tâm phát sóng mới (Núi Tiện, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên), Đài PT-TH Thái Nguyên xin thông báo:
Đài PT-TH Thái Nguyên tiếp nhận 25 bộ phim về đề tài chiến tranh

Đài PT-TH Thái Nguyên tiếp nhận 25 bộ phim về đề tài chiến tranh

Ngày 2/3, tại Đài PT-TH Thái Nguyên, NSUT, Đạo diễn Trần Vịnh, người được Tổng cục Chính trị quân đội nhân dân Việt Nam phong tặng danh hiệu “Người làm phim chiến tranh nhiều nhất Việt Nam” đã trao tặng 25 bộ phim về đề tài chiến tranh do ông làm đạo diễn.
Đài PT-TH Thái Nguyên: Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Đài PT-TH Thái Nguyên: Kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2020), ngày 19/6, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh đã đến thăm và chúc mừng Đài PT-TH Thái Nguyên. Lãnh đạo HĐND tỉnh có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm,  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...
[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/4 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc. ...
[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

Những ngày đầu tháng 4/2024, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên có dịp đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa trong đó có Đảo Trường Sa lớn. Nằm cách cảng ...
[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về sự kiện 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc