Điện Biên công bố hết dịch bạch hầu tại xã Huổi Mí
Nhân viên y tế phun hóa chất Cloramin B, khử khuẩn môi trường phòng chống dịch bệnh bạch hầu (Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Điện Biên)

Trước đó, từ ngày 01/5 - 10/9 tỉnh đã ghi nhận 3 ổ dịch bạch hầu với 6 ca mắc. Trong đó có 1 trường hợp tử vong tại xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông.

Ngay sau khi ghi nhận các trường hợp dương tính với bệnh bạch hầu, Sở Y tế Điện Biên đã chủ động tham mưu cho UBND tỉnh triển khai đồng bộ các kế hoạch, biện pháp nhằm kịp thời khoanh vùng, xử lý không để lây lan rộng.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp, tập trung điều tra xác minh, lập danh sách người tiếp xúc gần với ca bệnh, lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp nghi mắc, người tiếp xúc với ca bệnh.

Mặc dù đã được công bố hết dịch, nhưng các phòng chức năng liên quan trên địa bàn huyện Mường Chà vẫn tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông phòng chống dịch bạch hầu tại cộng đồng, nhất là các khuyến cáo của ngành Y tế về phòng, chống dịch bệnh bạch hầu và truyền thông về tác dụng, lợi ích tiêm chủng, đối tượng và lịch tiêm để người dân biết, chủ động đưa trẻ đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.