Tại sự kiện Chợ Săn Xe lần thứ 5 được tổ chức mới đây ở TP HCM, có rất nhiều khách hàng "săn" được xe xịn giá rẻ.

dan sai gon do xo san xe xin gia re
Nhiều hãng xe tham gia Chợ Săn Xe lần thứ 5 ở TP HCM

Dù có hàng loạt dự đoán rằng tâm lý người tiêu dùng đều chờ đợi vì mong muốn sẽ có mức giá xe tốt hơn nữa vào năm 2018, khi mà thuế nhập khẩu về 0%. Song việc tập trung các hãng xe lại với nhau, cùng tạo ra một chiến dịch giảm giá, khuyến mãi vào dịp cuối tuần đã thực sự đi vào lòng khách hàng.

Hãng xe Toyota quen thuộc đã dẫn đầu số lượng xe bán ra tại sự kiện Chợ Săn Xe, tiếp đến là Chevrolet và Ford. Bất ngờ nhất là tân binh SsangYong, dù còn rất mới song hãng này cũng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Ông Jack Nguyễn Giám đốc Điều hành Carmudi Việt Nam, đơn vị tổ chức sự kiện Chợ Săn Xe cho biết: Dù thị trường xe thời điểm này có khá nhiều biến động song việc kết hợp các hãng xe lại với nhau để cùng thực hiện Cuối Tuần Vàng cho người mua xe đã lấp đầy tâm lý đang chờ đợi của khách hàng. Người mua mong muốn nhận được mức giá tốt nhất có thể, và ở Chợ Săn Xe lần này, các đại lý đã đánh trúng tâm lý khách hàng bằng một loạt chương trình giảm giá cho từng dòng xe.

dan sai gon do xo san xe xin gia re
Nhiều hãng xe tung khuyến mại để hút khách

Thị trường ô tô đang được xem là khó đoán định, nhưng không có nghĩa là các hãng xe cạn ý tưởng để kích thích sức mua của người dân. Điều quan trọng là cách tiếp cận đúng đắn để khách hàng thay đổi quyết định và rút hầu bao ngay mà không còn lưỡng lự, chờ đợi.

Ít nhất, sự góp mặt tại một sự kiện mua bán xe như Chợ Săn Xe cũng là cách để tạo sức hút với người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu chọn lựa, so sánh nhiều mẫu xe và mua xe giá rẻ nhất cho khách hàng.

Tuy nhiên, không phải giảm giá, khuyến mãi mới thu hút, khách hàng đến tham gia Chợ Săn Xe bởi họ được lái thử nhiều dòng xe cùng lúc để dễ dàng so sánh và cân nhắc. Sự phân vân về các mẫu xe đang quan tâm sẽ được rút ngắn hơn khi họ lần lượt ngồi sau vô lăng của từng chiếc xe và có được cảm nhận rõ nét.

dan sai gon do xo san xe xin gia re
Lái thử trước khi quyết định mua xe

Những sự kiện mua bán xe với hàng loạt khuyến mãi, giảm giá là cách thức thiết thực nhất để tiếp cận và kích thích nhu cầu mua xe của khách hàng. Dựa trên phản hồi từ khách hàng và các đơn vị tham gia, Carmudi sẽ tổ chức một sự kiện tương tự dành cho những ai tìm mua xe mới và xe cũ tại Hà Nội vào cuối tháng 5 này./.