Ưu tiên hơn 300 liều vắc xin phòng COVID-19 cho Đoàn chi viện miền Nam chống dịch
Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên được ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 để kịp thời lên đường chi viện miền Nam chống dịch.

Theo đó, 16 cán bộ, 23 học viên và 262 sinh viên năm cuối của Trường Đại học Y Dược đã được tiêm vắc xin Pfizer phòng COVID-19 trong ngày đầu tiên của chiến dịch tiêm chủng vắc xin lần 3 tại bệnh viện.

Các trường hợp đến tiêm được hướng dẫn, phân luồng nhằm giữ khoảng cách, tránh tập trung đông người tại khu vực chờ tiêm, đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Trong chiến dịch tiêm chủng lần 3 này, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được phân bổ 2.340 liều vắc xin Pfizer và Modena. Theo đó, ngay sau khi hoàn thành chương trình tiêm cho đoàn cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược tham gia chi viện cho miền Nam chống dịch, bắt đầu từ ngày 18/7 đến hết ngày 21/7, bệnh viện sẽ tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 cho 100% cán bộ, viên chức, người lao động đủ điều kiện đã tiêm mũi 1 đủ thời gian tối thiểu 8 tuần theo khuyến cáo của Bộ Y tế./.