Thể thao trong thế giới người bận rộn
Chị Đào Thu Trà dành 60 phút mỗi chiều để chạy bộ.

Kết thúc một ngày làm việc căng thẳng, đối với bạn Đào Thu Trà, việc sử dụng 60 phút cuối buổi chiều để chạy bộ, rèn luyện thân thể đã trở thành một thói quen không thể thiếu.

Chị Đào Thu Trà – Phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyêncho biết: "Mình là một nhân viên văn phòng áp lực công việc rất là nhiều, thường thì cơ thể mình sẽ bị mỏi nhức nên mình cũng tìm đến một số môn thể thao để nâng cao sức khỏe, môn chạy bộ giúp mình cải thiện sức khỏe, giảm stress trong công việc, tinh thần thoải mái hơn, tích cực hơn".

Là một nhân viên công sở với những ngày dài làm việc trước màn hình máy tính, Việc đến phòng tập thể hình mỗi ngày được coi là khoảng thời gian xả stress vô cùng lý tưởng đối với chị Quỳnh Anh.

Thể thao trong thế giới người bận rộn
Tập gym để rèn luyện hình thể và xả stress.

Chị Vũ Quỳnh Anh - Phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Trước kia thì tôi không có ý định tập luyện thể dục thể thao thế nhưng từ khi được các bạn tôi động viên đi tập thể dục và tôi thấy cải thiện rất nhiều về sức khỏe, tôi đã duy trì việc tập luyện này được 3 năm rồi, và duy trì một hai tiếng mỗi ngày là việc không thể thiếu trong cuộc sống của tôi".

Việc sử dụng 1-2 tiếng hằng ngày dành cho thể thao trong quỹ thời gian hạn hẹp là điều không mấy dễ dàng với nhiều người. Hiểu được tâm lý đó, nhiều phòng gym đã mở rộng thời gian hoạt động linh hoạt hơn nhằm phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng.

Anh Đỗ Minh - Quản lý phòng Gym cho biết: "Mình nhận thấy nhu cầu tập luyện thể thao của trẻ giới trẻ bây giờ đang rất phát triển, họ ý thức được rất nhiều về cái thay đổi hình thể cũng như là bảo vệ sức khỏe. Trung tâm cũng đã mở rất nhiều các khung giờ tập luyện phù hợp phục vụ đáp ứng nhu cầu của mọi người".

Không đơn thuần chỉ là trào lưu "sớm nở chóng tàn", tập luyện thể dục thể thao đã thật sự trở thành một thói quen nghiêm túc, đại diện cho phong cách sống của cư dân thành thị hiện đại, đặc biệt là giới công sở. Thói quen này được dự đoán sẽ tiếp tục được lan toả hơn nữa khi ai nấy đều chọn thể dục thể thao, rèn luyện thể hình, giữ gìn sức khỏe là thói quen sống.