Ngày đầu nhập ngũ tại doanh trại
Đại đội huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên

Những khẩu hiệu ngắn gọn, dễ đọc, dễ thuộc, mang tinh thần, khí thế, kỷ luật và sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam được giương cao khắp doanh trại như tiếp thêm tinh thần để mỗi tân binh về đơn vị mới nhanh chóng làm quen với môi trường quân đội và thi đua, nỗ lực huấn luyện trong những ngày tới.

Thiếu tá Đinh Văn Thắng, Chính trị viên Đại đội huấn luyện chiến sĩ mới, Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên chia sẻ: "Đơn vị đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất huấn luyện, thao trường, bãi tập, đặc biệt là nơi ăn, nơi nghỉ của bộ đội bảo đảm khang trang, sáng, xanh, sạch đẹp, tạo không khí vui tươi, phấn khởi gần gũi để các đồng chí coi đơn vị là nhà,cán bộ chiến sĩ thì đều là anh em. Qquyết tâm chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện năm 2024".

Năm 2024, Trung đoàn 832, Bộ CHQS tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận và huấn luyện 70 thanh niên ưu tú của 9 huyện, thành của tỉnh Thái Nguyên. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, các công tác phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ với các địa phương giao quân; công dân nhập ngũ năm 2024 tại đơn vị đều đáp ứng đúng quy định, đủ chỉ tiêu, phấn khởi nhận nhiệm vụ trong ngày đầu tiên ở môi trường quân đội.

Ngày đầu nhập ngũ tại doanh trại
Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên đảm bảo điều kiện huấn luyện tân binh theo chương trình huấn luyện tân binh năm 2024

Tân binh Dương Thanh Tùng, Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên thể hiện quyết tâm huấn luyện: "Tôi cảm thấy rất là mới mẻ và bỡ ngỡ nhưng được các chú, các anh hướng dẫn tận tình, tôi cảm thấy rất là thân thiện và doanh trại thì khang trang, xanh, sạch đẹp. Bản thân tôi sẽ cố gắng và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Tân binh Nguyễn Mạnh Cường, Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên: "Được tiếp đón rất là nồng nhiệt đã giúp mình bớt lo lắng, bớt cảm thấy bị cô đơn khi xa gia đình, giúp mình yên tâm công tác và để mình có thể lắn bó lâu dài với đơn vị".

Trung tá Trần Đức Toàn, Phó Trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn 832, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Năm nay là năm đầu tiên Trung đoàn được thực hiện nhiệm vụ huấn luyện tân binh năm 2024. Mặc dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên Đảng ủy, Chỉ huy trung đoàn đã nghiêm túc triển khai thực hiện công tác chuẩn bị, có nghị quyết chuyên đề và triển khai bằng kế hoạch cho các cơ quan, đơn bị thực hiện. Đến giờ phút này chúng tôi bảo đảm là đủ điều kiện để huấn luyện tân binh theo chương trình huấn luyện tân binh năm 2024".

Cùng với các tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự, 303 công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân theo chỉ tiêu của Bộ Công an cũng đã được Công an tỉnh và các đơn vị thuộc Bộ Công an tiếp nhận. Các chiến sỹ mới đã có những người bạn, người anh đầu tiên trong quân ngũ. Cùng ăn, cùng sinh hoạt, cùng huấn luyện, cùng trưởng thành. Dưới mái nhà chung, họ là đồng đội, cùng nhau cống hiến sức trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.