Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật đản tại chùa Hương Ấp, TP. Phổ Yên
Đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa, chúc mừng Đại lễ Phật đản 2024 - Phật lịch 2568 tại chùa Hương Ấp - Vạn Xuân tự, phường Tiên Phong (TP. Phổ Yên).

Gửi lời chúc mừng tới nhà sư trụ trì, các chức sắc, chức việc và đông đảo tăng ni, phật tử có một mùa Phật đản bình an, ý nghĩa, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên mong muốn các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo của nhà chùa cũng như các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo Việt Nam, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do tỉnh và Trung ương phát động.

Chùa Hương Ấp - Vạn Xuân tự đã được công nhận Di tích cấp Quốc gia. Chùa gắn liền với tuổi thơ của đức Vua Lý Nam Đế. Tại đây, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên và Giáo hội Phật giáo TP. Phổ Yên đã long trọng tổ chức kính mừng Đại lễ Phật đản 2024 - Phật lịch 2568, với sự góp mặt của đông đảo tăng ni, phật tử trong và ngoài tỉnh. Cùng với các nghi lễ mừng Đại lễ Phật đản, đại diện Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên hỗ trợ 40 suất học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi trên địa bàn TP. Phổ Yên./.