Khởi động Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” 2021
Game Show “Dân ta phải biết sử ta” 2021 sẽ được lên sóng vào lúc 20 giờ 30 phút, thứ 7 hàng tuần trên kênh TN1 bắt đầu từ ngày 9/10.

Điểm mới của Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” 2021 chính là đối tượng tham gia Gameshow năm nay là các em học sinh các trường khối THCS trên địa bàn tỉnh, thay vì học sinh khối THPT như năm trước. Bởi vậy, việc lên format chương trình, xây dựng kịch bản nội dung, hệ thống bộ câu hỏi liên quan đến lịch sử địa phương và lịch sử dân tộc; công tác phối hợp với các trường trong việc đôn đốc, tập luyện đều được toàn êkip quan tâm chú trọng, phù hợp với lứa tuổi, tăng tính hấp dẫn.

Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Giám đốc đài PT–TH Thái Nguyên, Phó trưởnng Ban Tổ chức Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” 2021 thông tin: “Ban Tổ chức và toàn bộ êkíp thực hiện chương trình có sự điều chỉnh để các phần thi của các em nhẹ nhàng, đơn giản hơn, phù hợp với lứa tuổi, để các em dễ tiếp nhận”.

Cùng với đó là sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, kỹ thuật đảm bảo việc ghi hình 12 số đạt yêu cầu tiến độ đề ra. Tham gia Gameshow “Dân ta phải biết sử ta”, với các đội chơi, bên cạnh việc giao lưu, thu nhận kiến thức lịch sử, đây còn là cơ hội để học sinh các nhà trường được thử sức, được thể hiện những tài năng, kiến thức của mình; đem lại những trải nghiệm thú vị, ý nghĩa cho mỗi thí sinh tham gia.

Em Dương Minh Hiếu, Trường THCS Hùng Sơn, huyện Đại Từ cho biết:“Chúng em được tập 2 buổi/tuần, được tự viết kịch bàn cùng với cô giáo chủ nhiệm. Trong luyện tập, chúng em rất cố gắng và tạo tinh thần đoàn kết tốt”.

Em Minh Hòa, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đồng Hỷ chia sẻ: “Chúng em đã cùng nhau tập hợp lại và kiểm tra chéo cho nhau từng câu một để có được kiến thức tốt nhất trước khi đi thi”.

Cô giáo Lê Thị Kim Chung, Hiệu trưởng Trường THCS Trung Lương, huyện Định Hóa cho biết: “Các thầy, cô giáo xác định vai trò, trách nhiệm của mình khi cùng các em tham gia Gameshow này để hoàn thiện kiến thức lịch sử cho các em”.

Em Lý Trần Phương Linh, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Đồng Hỷ nhận xét: “Khi tham gia Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” có những khó khăn như vì dịch nên chúng em không thể tập trung đông đủ khi phải hạn chế về số người. Nhưng các thầy cô rất tận tình, sát sao và hỗ trợ chúng em. Chúng em cũng có nhiều bài trên lớp phải làm nhưng đã sắp xếp tốt nhất để tham gia”.

Sau một thời gian dài chuẩn bị, nhất là khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, đến nay êkip thực hiện chương trình đã hoàn thành ghi hình 12 số đảm bảo chất lượng và an toàn phòng, chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Giám đốc Đài PT–TH Thái Nguyên, Phó trưởng Ban Tổ chức Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” 2021 khẳng định: “Mặc dù, Thái Nguyên là vùng xanh nhưng công tác đảm bảo mọi điều kiện để phòng, chống dịch bệnh đều đảm bảo được tuân thủ đúng quy định. Các tiết mục, các chương trình cũng được Đài ghi hình lẻ từng phần để đảm bảo số lượng người đến không quá lớn theo quy định của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, vẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của tỉnh Thái Nguyên đề ra”.

Gameshow “Dân ta phải biết sử ta” 2021 hứa hẹn những phần tranh tài sôi nổi, hấp dẫn của các em học sinh đến từ 24 trường THCS trên địa bàn tỉnh. Chương trình sẽ được lên sóng vào lúc 20 giờ 30 phút thứ 7 hàng tuần trên kênh TN1 bắt đầu từ ngày 9/10./.