khai mac trien lam saigon autotech 2018

Một trong những gian hàng đồ chơi xe hơi tại Saigon Autotech

Đáng quan tâm nhất tại triển lãm Saigon Autotech lần này là một cuộc thi dành cho mảng âm thanh xe hơi - “EMMA Việt Nam 2018", với những nét tương đồng với các cuộc thi nâng cấp hệ thống giải trí trên thế giới.

Ngoài ra, một sự kiện có lẽ cũng sẽ thu hút người xem là cuộc biểu diễn kỹ năng lái xe mang tên “Luyện tập và trải nghiệm drift ôtô” lần đầu tiên được tổ chức, với sự tương tác khá tốt với người xem triển lãm.

khai mac trien lam saigon autotech 2018

Mẫu xe điện chế tạo từ các linh kiện xe cũ của ông Trần Minh Tâm

Nội dung chính của Saigon Autotech năm nay sẽ vẫn là những gian hàng về phụ kiện, chăm sóc xe, các loại phụ tùng, linh kiện, hệ thống điện tử, máy kỹ thuật, đèn xe... Ngoài ra, một số mẫu ôtô điện do các doanh nghiệp Việt Nam trưng bày cũng sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho người xe, đặc biệt là chiếc xe điện do ông Trần Minh Tâm (56 tuổi) ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM chế tạo.

khai mac trien lam saigon autotech 2018

Xe ôtô điện thử nghiệm của một doanh nghiệp tại Saigon Autotech 2018

Hiện tại, Việt Nam có khá nhiều sự kiện chuyên ngành ôtô - xe máy, nhưng chia thành khá nhiều triển lãm chuyên biệt khác nhau. Nếu như Vietnam Motorshow là cuộc chơi của các doanh nghiệp sản xuất ôtô trong nước và nhập khẩu chính thức, với các mẫu xe du lịch được ưa chuộng, thì Triển lãm Môtô - Xe máy Việt Nam là nơi xuất hiện của các mẫu môtô nhập khẩu mới của các thương hiệu nổi tiếng thế giới, bên cạnh các doanh nghiệp có nhà máy sản xuất tại Việt Nam... Đó là chưa kể triển lãm Auto Expo tại Hà Nội thường niên cũng là một cuộc chơi của các ngành công nghiệp phụ trợ - tương tự Saigon Autotech.

Triển lãm Saigon Autotech sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/05/2018.