khach dat mau model 3 tang cao tesla bat dau biet loi hen

Hình ảnh chính thức của Semi do Tesla cung cấp

Trên tài khoản twitter cá nhân, Giám đốc điều hành của Tesla Elon Musk cho biết “Dự định chạy thử mẫu xe tải đầu kéo chạy điện Semi sẽ phải tạm dừng. Lí do là các nguồn lực sẽ được hãng điều chuyển để tập trung khắc phục các khâu còn yếu trong quá trình sản xuất mẫu xe Model 3 và tăng cường sản xuất pin cho Puerto Rico và các khu vực bị ảnh hưởng (thiên tai) khác”.

Quyết định này của Elon Musk có vẻ không gây bất ngờ cho ban quản trị cũng như giới truyền thông khi mà mẫu xe Model 3 xuất xưởng chậm hơn so với kế hoạch và Tesla cũng đã công khai thừa nhận rằng hãng đang phải đối mặt với tình trạng “như địa ngục” trong nhiều tháng qua, chủ yếu liên quan tới vấn đề không đồng bộ sản xuất dẫn đến năng lực sản xuất bị hạn chế. Ngoài ra, Tesla cũng từng thừa nhận rằng thực tế sản xuất Model 3 đã thấp hơn kỳ vọng là do sự bố trí sản xuất chưa hợp lí.

khach dat mau model 3 tang cao tesla bat dau biet loi hen
Phác thảo mẫu đầu kéo chạy điện đầu tiên của Tesla

Giới quan sát cho rằng, Tesla quyết định trì hoãn việc ra mắt chiếc Semi nhằm tránh những chỉ trích về việc ban giám đốc đã quá tập trung nguồn lực vào chiếc xe tải điện đầu kéo này, bất chấp những vấn đề khó khăn cấp bách hơn (sản xuất Model 3 trả cho khách hàng) mà hãng đang phải đối mặt. Xét cho cùng, những hình ảnh rò rỉ và teaser cho thấy, thiết kế của chiếc xe tải đầu kéo điện đã hoàn thiện. Thực tế, Tesla hoàn toàn có thể ra mắt chiếc xe vào ngay ngày mai, nếu hãng thực sự muốn vậy.

khach dat mau model 3 tang cao tesla bat dau biet loi hen
Một mẫu đầu kéo trên đường được cho là của chiếc Tesla Semi

Trước đó, năm 2016, Elon Musk lần đầu tiên đề cập đến xe tải đầu kéo điện khi viết trên Twitter rằng: “Chúng tôi tin rằng Tesla Semi sẽ giúp giảm chi phí đáng kể trong hoạt động vận chuyển hàng hóa đồng thời nâng cao mức độ an toàn và mang lại niềm vui khi lái nó”.

Telsa đang dần tiếp cận đông đảo khách hàng ở phân khúc xe sedan điện cao cấp với dòng xe điện Model 3 giá 35.000-50.000 USD. Xe tải đầu kéo Tesla Semi cũng có triển vọng tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong ngành vận tải.

Gia BảoTổng hợp