hang volkswagen dau tu 11 ty euro de phat trien oto dien

Biểu tượng Volkswagen tại trụ sở của hãng ở Wolfsburg, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng chế tạo ôtô Đức Volkswagen ngày 19/12 cho biết hãng sẽ đầu tư 11 tỷ euro (12,2 tỷ USD) để tiếp tục phát triển xe điện vào năm 2024.

Với khoản tiền bổ sung này, Volkswagen sẽ đầu tư tổng cộng 19 tỷ euro vào “các công nghệ tương lai.”

Giám đốc vận hành (COO) của Volkswagen Ralf Brandstaetter cho biết Volkswagen đang ở điểm bắt đầu của một kỷ nguyên mới. Hãng chế tạo ôtô Đức dự định trong năm tới sẽ tung ra tổng cộng 34 mẫu xe mới trên toàn thế giới, trong đó có 8 mẫu xe điện hoặc xe lai, 12 mẫu xe thể thao đa dụng (SUV).

Volkswagen đặt mục tiêu giảm một nửa lượng khí thải CO2 từ hoạt động sản xuất vào năm 2025 và giảm xuống mức 0 vào năm 2050.

Volkswagen mới đây đã giới thiệu mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện mới ID.3 tại một nhà máy ở thành phố Zwickau, phía Đông nước Đức.

Giám đốc điều hành của Volkswagen Herbert Diess cho biết mẫu ID.3 được sản xuất nhằm giúp hàng triệu người tiếp cận được với xe chạy bằng nhiên liệu sạch và đây cũng là một dấu mốc quan trọng của Volkswagen trên con đường trở thành nhà sản xuất thân thiện với môi trường vào năm 2050.

Để đảm bảo quá trình sản xuất EV không thải khí carbon, Volkswagen quyết định sẽ chỉ sử dụng năng lượng từ các nguồn tái tạo trong quá trình sản xuất pin xe và bù đắp cho lượng khí thải "không thể tránh khỏi" thông qua việc đầu tư vào một dự án bảo vệ rừng ở Indonesia.

Volkswagen đã đầu tư 1,2 tỷ euro (khoảng 1,3 tỷ USD) nhằm hiện đại hóa nhà máy ở thành phố Zwickau để sản xuất hơn 100.000 EV vào năm 2020. Với sản lượng 330.000 chiếc EV mỗi năm bắt đầu từ năm 2021, nhà máy Zwickau sẽ trở thành nhà máy sản xuất EV lớn nhất và hiệu quả nhất ở châu Âu./.