Chăm lo thân nhân chiến sĩ làm nhiệm vụ tại  quần đảo Trường Sa (Đã PS Cam 9/9)
Gia đình Thượng úy Dương Tuấn Hải - người có 15 năm công tác tại Đảo Đá Lớn, thuộc Quần đảo Trường Sa thường xuyên được các cấp bộ Đoàn quan tâm, thăm hỏi, động viên

May mắn cho chúng tôi khi được gặp thượng úy Dương Tuấn Hải tại quê nhà xã Tân Kim, huyện Phú Bình trong đợt về phép ngắn hạn sau gần 2 năm thực hiện nhiệm vụ tại Đảo Đá Lớn, thuộc Quần đảo Trường Sa. Đã 15 năm công tác ngoài hải đảo, hậu phương gồm cha mẹ già, vợ trẻ và con thơ của anh Hải luôn được các cán bộ đoàn thường xuyên quan tâm bằng những việc làm thiết thực. Đây cũng là điều khiến anh Hải rất an tâm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thượng úy Dương Tuấn Hải chia sẻ: "Được đoàn thanh niên của tỉnh nhà, huyện nhà luôn xuống nhà quan tâm, động viên, giúp đỡ khi tôi làm nhiệm vụ xa nhà. Điều này khiến tôi rất yên tâm, hy sinh bớt tình cảm riêng tư, tình cảm gia đình để hoàn thành nhiệm vụ của một người lính đảo là bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của đất nước".

Có 8 người con, thì có 2 người con của ông Đoàn Văn Tuấn - xã Tân Hòa phục vụ trong quân ngũ, trong đó đại úy Đoàn Văn Sang, con trai cả của ông đã có 10 năm ngoài Trường Sa. Sự quan tâm của chính quyền và các hội đoàn thể địa phương là nguồn động viên rất lớn với ông Tuấn và gia đình.

Anh Đoàn Công Quyến, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình là em trai đại úy Sang hồ hởi cho biết: "Chính quyền địa phương trong những ngày lễ, tết thường xuyên đến thăm hỏi, động viên gia đình. Mong anh trai yên tâm giữ vững tay súng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển đảo của Tổ quốc"

Chăm lo thân nhân chiến sĩ làm nhiệm vụ tại  quần đảo Trường Sa (Đã PS Cam 9/9)
Tặng quà gia đình ông Đoàn Văn Tuấn, cha của Đại úy Đoàn Văn Sang, người đã có 10 năm công tác tại quần đảo Trường Sa

Trong thời bình, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương anh hùng, rất nhiều người con của Thái Nguyên vẫn sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ ở vùng biên giới, hải đảo xa xôi. Sự sẻ chia, giúp đỡ của chính quyền địa phương, các cấp hội với gia đình nơi hậu phương sẽ tiếp thêm động lực để các chiến sĩ vượt qua khó khăn, quyết tâm giữ vững chủ quyền biên giới, hải đảo thiêng liêng của tổ quốc/.